Ông Đinh La Thăng gợi ý mời ‘bầu Đức’ làm giảng viên

0
Chia sẻ

Bí thư Thăng đã gợi ý mời "bầu" Đức, bà Mai Kiều Liên về giảng dạy cho cán bộ trong buổi làm việc với Học viện Cán bộ TP.HCM.

Trong buổi làm việc với Học viện Cán bộ TP.HCM sáng 4/3, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã chia sẻ ý kiến của mình về việc nâng cao kiến thức cán bộ.

Dân Việt dẫn lời ông Thăng: “Đang có tình trạng cán bộ học không phải do thành phố cần, không phải vì công việc mà là học để đủ bằng cấp, để được bổ nhiệm. Học và đào tạo cán bộ như thế thì chết!”.

Theo Bí thư Thăng, cần chú trọng vào việc đào tạo cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám hiến dâng cho nhân dân và công việc. Bây giờ cần người làm được việc chứ không phải người có nhiều bằng cấp.

Về đội ngũ giảng dạy, vị Bí thư Thành ủy cho rằng phải tổ chức thầy giỏi có kiến thức, lý luận và thực tiễn. Ông đặc biệt lưu ý đối tượng đào tạo là những cán bộ lãnh đạo làm trong doanh nghiệp. Theo đó có thể mời chính những doanh nhân giỏi, có nhiều thực tiễn, thành công vào giảng dạy.

Ông Đinh La Thăng gợi ý mời ‘bầu Đức’ làm giảng viên - ảnh 1

Ông Đinh La Thăng gợi ý mời "bầu" Đức về giảng dạy cho cán bộ. Ảnh: Vietnamnet.

Theo Vietnamnet, ông Thăng gợi ý: “Tại sao không mời chị Mai Kiều Liên, anh Võ Quốc Thắng, Đoàn Nguyên Đức (hay còn gọi là "bầu" Đức) vào giảng dạy? Không nhất thiết những Giáo sư siêu phàm mới dạy được, không phải chỉ giáo sư, tiến sĩ mới giảng dạy được”.

Đặc biệt, sau khi nghe ông Trần Hoàng Ngân - Hiệu trưởng Học viện Cán bộ TP.HCM chia sẻ về việc Học viện đang làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo, dự kiến trong năm nay bắt đầu tuyển sinh cử nhân chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM cho rằng, đào tạo cử nhân chính trị chưa phải là việc cấp bách. Trước hết nên tập trung đào tạo cán bộ lĩnh vực kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục…

Cuối cùng, phát biểu kết luận, Bí thư Đinh La Thăng đề nghị Học viện rà soát lại quy hoạch, phải có chiến lược phát triển, đưa ra tầm nhìn đến năm 2030.

Ông nhắc đi nhắc lại nhiệm vụ phải đào tạo cho được những cán bộ đảng, chính quyền, đoàn thể cho TP thực sự vì dân, do dân, vì dân, tận hiến phục vụ nhân dân, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, quyết định kịp thời, mà phải chịu trách nhiệm cụ thể.

Ông Thăng kỳ vọng sẽ đào tạo cán bộ kỹ trị, biết ra những quyết định dựa trên kiến thức khoa học, trí tuệ, có kỹ năng, không phải bằng ý tưởng chủ quan, cảm tính.

A.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu