Phát hiện cơ sở nhập lợn thối từ Trung Quốc về bán tại Cao Bằng

0
Chia sẻ

Khi kiểm tra cơ sở đã phát hiện 4 con lợn đã mổ trong tình trạng thịt đã thâm đen, bốc mùi hôi thối. Chủ lò mổ bà Nghiêm Thị Tuyết đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Theo thông tin từ phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường (Công an tỉnh Cao Bằng) cho biết: Trưa 14/4, đơn vị đã bắt quả tang một cơ sở giết mổ thịt lợn nghi chết tại tổ 12 phường Đề Thám -TP Cao Bằng.

Theo đó, khi kiểm tra cơ sở đã phát hiện 4 con lợn đã mổ trong tình trạng thịt đã thâm đen, bốc mùi hôi thối tại chủ cơ sở nhà bà Nghiêm Thị Tuyết (SN 1979, quê ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, tạm trú tại địa chỉ trên).

Sau khi kiểm tra, bà Thuyết đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số hàng nói trên.

Phát hiện cơ sở nhập lợn thối từ Trung Quốc về bán tại Cao Bằng - ảnh 1

Lợn đã bị thâm đen và bốc mùi hôi thối.

Sau khi đấu tranh, điều tra Bà Tuyết đã khai, đây là những con lợn ốm mà phía Trung Quốc không mua nên bà đã xin những chủ xe chở lợn mang về tiêu thụ tại Thành phố Cao Bằng. Tiếp tục kiểm tra trong nhà, cơ quan chức năng phát hiện khoảng hơn 20kg thịt lợn cũng có màu thâm đen không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngày 15/4, thông tin thêm với PV về vụ việc này, ông Lâm Đức Xuân - Phó Chủ tịch UBND TP.Cao Bằng cho biết, chủ cơ sở này là bà Nghiêm Thị Thuyết, SN 1979 tại Vĩnh Phúc, hiện đang tạm trú trên địa bàn và cũng là chủ cơ sở sản xuất nói trên.

Toàn bộ số thịt kể trên được xác định là của những con lợn chết, lợn ốm, lợn không đạt tiêu chuẩn bị các đầu mối phía Trung Quốc từ chối nhập. Sau đó, những thương lái người Việt đem tuồn ngược lại nội địa.

“Toàn bộ số thịt bị phát hiện đã được đem đi tiêu hủy đúng trình tự. Hiện, các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục làm rõ các sai phạm để xử lý theo pháp luật”, ông Xuân nói.

Nhất Nam-Công Luân

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu