Phát hiện xác cá lạ dài hơn 2m trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh

0
Chia sẻ

Con cá có chiều dài 2,2 m, nặng khoảng 20kg. Đầu cá có hình đầu rồng, bộ râu hai bên mang và vây trên lưng màu đỏ.

Theo tin tức trên báo Tiền phong, sáng 8/5, người dân thôn Đại Đồng, Cương Gián, Nghi Xuân (Hà Tĩnh) phát hiện một xác cá lạ dài hơn 2 mét trôi dạt vào bờ biển.

Theo đó, con cá lạ này trôi vào bờ biển thôn Đại Đồng, Cương Gián. Con cá có chiều dài 2,2 m, nặng khoảng 20kg. Đầu cá có hình đầu rồng, bộ râu hai bên mang và vây trên lưng màu đỏ.

Phát hiện xác cá lạ dài hơn 2m trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh - ảnh 1

Con cá có chiều dài 2,2 m, nặng khoảng 20kg. Đầu cá có hình đầu rồng, bộ râu hai bên mang và vây trên lưng màu đỏ. Ảnh: Trí thức trẻ

Ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch UBND xã Cương Gián xác nhận thông tin trên và cho biết: "Người dân phát hiện con cá lạ trên vào lúc 5h30 sáng nay (8/5). Sau khi nhận được tin báo của người dân, chúng tôi đã đến hiện trường xem xét”. Thông tin trên báo Trí thức trẻ.

Theo người dân nơi đây cho biết, con cá này những người đi biển lâu năm cũng chưa từng gặp. Đây có thể là loại cá rất linh thiêng đối với ngư dân đi biển, nếu cá còn sống sẽ thả lại về biển, còn chết thì tiến hành chôn cất cẩn thận.

Sáng cùng ngày, những người cao tuổi trong thôn đã tổ chức chôn cất con cá lạ này tại đền Ông Cá của làng.

Đền Ông Cá là nơi để ngư dân trong thôn chôn cất các loại cá lớn trôi dạt vào bờ biển. Hiện có hàng chục loại cá được chôn tại đây.

Q.M (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu