Phẫu thuật thành công cho bé mới sinh 3 giờ mắc bệnh hiếm gặp

0
Chia sẻ
Bác sỹ Nguyễn Thanh Tồn, Phó trưởng Khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện đã phẫu thuật thành công ca bệnh “hở thành bụng bẩm sinh”

Phẫu thuật thành công cho bé mới sinh 3 giờ mắc bệnh hiếm gặp - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Trước đó, sáng cùng ngày, sản phụ Huỳnh Trần Cẩm Quyên, 24 tuổi, trú ở xã Ninh Thượng, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa nhập viện và sinh thường được một bé trai nặng 3kg nhưng ruột bị lộ ra ngoài thành bụng.

Ngay sau đó, các bác sỹ đã đưa ruột của bé trai này vào một cái túi để ủ ấm, đồng thời nhỏ dung dịch nước muối vô trùng để giữ ẩm cho ruột.

Sau khi tiến hành hội chẩn, các bác sỹ tiến hành mổ cấp cứu, đưa ruột vào lại ổ bụng và khâu lại thành bụng, rồi chuyển bệnh nhân đến khoa nhi sơ sinh để thở máy.

Khoảng 2 giờ sau khi được phẫu thuật, bệnh nhân đã tự thở được. Sức khỏe của sản phụ Huỳnh Trần Cẩm Quyên cũng đã ổn định.

Theo bệnh sử, khi mang thai ở tháng thứ 4, chị Huỳnh Trần Cẩm Quyên đi siêu âm đã phát hiện thai nhi bị hở thành bụng. Sau khi được các bác sỹ tư vấn, chị Quyên đã đi kiểm tra thai định kỳ và khi sinh thì đến bệnh viện có điều kiện tốt để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.

Bác sỹ Nguyễn Thanh Tồn cho biết hở thành bụng bẩm sinh là ca bệnh hiếm gặp, nếu không xử lý kịp thời ruột ở ngoài thành bụng rất dễ bị nhiễm trùng, phù nề khiến việc đưa ruột vào lại bụng gặp khó khăn.

Theo Vietnamplus

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu