Phố Sài Gòn lại chìm trong nước sau ngày mưa tầm tã

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Nhiều tuyến đường ở Sài Gòn ngập hơn 0,5 m sau cơn mưa kéo dài cả ngày hôm nay.

Phố Sài Gòn lại chìm trong nước sau ngày mưa tầm tã - ảnh 1 Ngày 3/10, trời Sài Gòn xám xịt, mưa rả rích nhưng có lúc nặng hạt, kéo dài từ sáng đến chiều, khiến nhiều tuyến đường như Nguyễn Hữu Cảnh (Bình Thạnh), Đỗ Xuân Hợp (quận 9), Lương Định Của (quận 2), Huỳnh Tấn Phát (quận 7)... lại ngập nặng. 

Phố Sài Gòn lại chìm trong nước sau ngày mưa tầm tã - ảnh 2 Đường biến thành sông, có nơi sâu hơn nửa mét, xe và người lội bì bõm trong nước bốc mùi hôi. 

Phố Sài Gòn lại chìm trong nước sau ngày mưa tầm tã - ảnh 3 Chạy xe trên con đường nước ngập lút bánh, chị Liên nói bằng giọng khá thoải mái: "Biết đường ngập là chuyện thường nên tôi tranh thủ sắp xếp công việc, về nhà sớm để tránh kẹt xe giờ tan tầm".

Phố Sài Gòn lại chìm trong nước sau ngày mưa tầm tã - ảnh 4 Nữ sinh và bạn dò dẫm tránh khu vực nguy hiểm.

Phố Sài Gòn lại chìm trong nước sau ngày mưa tầm tã - ảnh 5 Nước ngập sâu khiến nhiều xe chết máy, chủ nhân phải dẫn bộ cả chặng đường dài. Cô gái này không thể tiếp tục đẩy xe trên đường Nguyễn Hữu Cảnh phải gọi điện cầu cứu người thân.

Phố Sài Gòn lại chìm trong nước sau ngày mưa tầm tã - ảnh 6 Nhiều người tự trang bị đồ nghề để sửa xe chết máy ngay tại chỗ, thay vì vào tiệm bị "chém" tới 120.000 đồng.

Phố Sài Gòn lại chìm trong nước sau ngày mưa tầm tã - ảnh 7 Người đàn ông nước ngoài sống tại căn hộ trên tuyến đường tỏ ra thích thú, chụp ảnh "tự sướng" cùng bạn khi lội trong dòng nước đục ngầu.

Phố Sài Gòn lại chìm trong nước sau ngày mưa tầm tã - ảnh 8

 Cụ bà thở dốc khi đẩy xe hàng rong qua quãng đường ngập. Bà nói dọc hai bên đường thường có nhiều người mua hàng nên không thể đi nơi khác. 

Phố Sài Gòn lại chìm trong nước sau ngày mưa tầm tã - ảnh 9 Nước tấn công nhiều nhà dân. Bàn thờ, đồ đạc được kê lên cao tránh bị phá hỏng.

Phố Sài Gòn lại chìm trong nước sau ngày mưa tầm tã - ảnh 10

 Nhiều tuyến đường kẹt cứng sau giờ tan tầm. Đến 19h, nước tại một số tuyến đường vẫn chưa rút hết.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, TP HCM và các tỉnh lân cận bị bao phủ bởi những khối mây lớn; đồng thời đưa ra cảnh báo những khối mây giông này tiếp tục gây mưa cho các khu vực và mở rộng sang vùng lân cận, có nơi mưa vừa, mưa to.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu