Phó Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra việc mở ngành Y, Dược

0
Chia sẻ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: “Việc đào tạo và cho phép mở ngành đào tạo nhân lực ngành Y tế nói chung, đào tạo Bác sĩ, Dược sĩ nói riêng cần đặt chất lượng đào tạo là tiêu chí hàng đầu".

Ngày 2/12, Văn phòng Chính phủ phát đi thông báo ý kiến của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam liên quan đến việc Bộ Giáo dục cho phép Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội mở ngành đào tạo Y đa khoa và Dược học trình độ đại học.

Theo Phó thủ tướng, đào tạo và cho phép mở ngành đào tạo nhân lực ngành Y tế nói chung, Bác sĩ đa khoa, Dược sĩ nói riêng cần đặt chất lượng đào tạo là tiêu chí hàng đầu.

Bộ Giáo dục và Y tế cần thống nhất ban hành văn bản quy định tiêu chí, điều kiện mở ngành, tuyển sinh đào tạo Y khoa, Dược học phù hợp với đặc thù và đảm bảo yêu cầu chất lượng nhân lực ngành y tế.

Phó Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra việc mở ngành Y, Dược - ảnh 1

Do đặc thù của nghành y nên chất lượng phải đặt lên hàng đầu.

Bộ GD&ĐT thống nhất với Bộ Y tế khẩn trương đánh giá thực trạng đào tạo Y khoa, Dược học; trước hết tổ chức khảo sát, đánh giá tại các trường đại học đa ngành và có phương án, giải pháp cần thiết để đảm bảo chất lượng trong suốt quá trình đào tạo và chất lượng đầu ra.

Liên quan đến việc mở ngành đào tạo Y đa khoa và Dược học trình độ đại học của Đại học Kinh doanh và công nghệ, Phó Thủ Tướng chỉ đạo hai Bộ kiểm tra việc trường thực hiện các yêu cầu, đảm bảo điều kiện cần thiết theo đúng kết luận tại Biên bản Đoàn thẩm định (liên ngành Giáo dục và Y tế tổ chức trước khi Bộ Giáo dục cho phép trường mở ngành).

Cùng ngày, Bộ Giáo dục đã có văn bản thông báo với Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội về việc sẽ cùng với Bộ Y tế kiểm tra các điều kiện như chỉ đạo của Phó thủ tướng. Đợt kiểm tra dự kiến diễn ra từ ngày 7 đến 11/12.

Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng đã có văn bản gửi trường này thông báo sẽ phối hợp với Bộ Y tế kiểm tra việc thực hiện các yêu cầu của đoàn thẩm định của Bộ GD&ĐT và Y tế tại biên bản ngày 5/10.

Bộ Y tế cho biết thời gian kiểm tra dự kiến kéo dài từ 7 đến 11/12. Theo đề nghị của Bộ GD&ĐT, phía Bộ y tế sẽ có hai cán bộ có chuyên môn trong lĩnh vực y tế và dược học tham gia đoàn kiểm tra.

Phạm Tùng (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu