Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra tình hình sau bão tại Phú Yên

Huy Vũ 0
Chia sẻ

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đi kiểm tra cảng Vũng Rô. Ảnh: Phú Yên Online

(Ngày Nay) - Tỉnh Phú Yên có 1 người chết, 5 người mất tích, hơn 100 tàu bị chìm, hơn 10 nghìn nhà hư hỏng sau bão

Sáng 4/11, đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm trưởng đoàn đã đến thăm các gia đình bị thiệt hại ở thôn Vũng Rô và khu vực cầu cảng sạt lở, hư hỏng tại huyện Đông Hòa.

Đến khu tái định cư thôn Hảo Sơn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm hỏi, chia sẻ thiệt hại với người dân ở đây và động viên bà con sớm khắc phục, ổn định cuộc sống. Phó Thủ tướng chỉ đạo lãnh đạo tỉnh khẩn trương cử lực lượng giúp người dân sửa chữa nhà cửa để có nơi ở tạm thời và hỗ trợ không để người dân thiếu đói.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra tình hình sau bão tại Phú Yên - ảnh 1 Một tàu cá bị bão đánh chìm tại Cảng cá Phú Lạc (huyện Đông Hòa). Ảnh: Phú Yên Online

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra tình hình sau bão tại Phú Yên - ảnh 2 Đường dẫn ra cầu cảng Vũng Rô bị sóng đánh trôi một đoạn. Ảnh: Phú Yên Online

Theo báo cáo thống kê sơ bộ của UBND tỉnh trình đoàn công tác của Chính phủ, thiệt hại ban đầu do bão số 12 gây ra trên địa bàn có 1 người chết, 5 người mất tích; di dời hơn 3.800 hộ với trên 12.500 nhân khẩu; hơn 10.540 ngôi nhà hư hỏng, tốc mái; hơn 100 tàu thuyền bị chìm; hàng nghìn lồng bè nuôi tôm hùm bị cuốn trôi; hơn 3.100ha mía ngã đổ, hơn 2.000ha cao su hư hại.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt cho biết: Ứng phó cơn bão số 12, Phú Yên đã huy động cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở. Tuy nhiên, công tác dự báo có phần chưa chính xác và bão đổ bộ vào bờ với gió giật quá mạnh nên Phú Yên thiệt hại nặng nề. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đang chỉ đạo tập trung tổng lực khắc phục thiệt hại do bão gây ra. Phú Yên kiến nghị Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ cho tỉnh khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống người dân.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra tình hình sau bão tại Phú Yên - ảnh 3 Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm các địa phương trên tỉnh Phú Yên. Ảnh: Phú Yên Online

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gởi lời chia buồn đến người nhà của các nạn nhân bị chết, mất tích và chia sẻ những khó khăn, thiệt hại của người dân. Phó Thủ tướng chỉ đạo cấp ủy, chính quyền huy động tổng lực giúp nhân dân, có giải pháp đảm bảo tính mạng của người dân sau bão; chú ý công tác sơ tán dân tại các vùng bị chia cắt do lũ lụt, triều cường và các vùng xung yếu có thể xảy ra sạt lở đất. Lưu ý sau bão thường có mưa lớn, Phó Thủ tướng  yêu cầu tỉnh phải có giải pháp đảm bảo an toàn các hồ thủy lợi, thủy điện; các bộ, ngành Trung ương và lực lượng vũ trang Quân khu V cử lực lượng đến Phú Yên giúp người dân khắc phục hậu quả của cơn bão số 12.

Theo Trang TTĐT Phú Yên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu