Phòng khám mạo danh Sở Y tế, quảng cáo lừa người bệnh?

0
Chia sẻ

Mượn danh Sở Y tế Hà Nội, quảng cáo thô tục, giữ người trái phép… đó là những chiêu trò, hành động ngang nhiên, coi thường pháp luật của phòng khám 59 Khương Trung gây bức xúc.

Mượn danh Sở Y tế, quảng cáo thô tục, tự phong “tốt nhất” lừa người bệnh

Suốt một thời gian dài, trên một số trang mạng xã hội, hay truy cập vào Website Phòng khám 59 Khương Trung, Hà Nội (http://phongkhamkhuongtrung.org) nhiều người cảm thấy “tức mắt” vì những hình ảnh quảng cáo thô tục được phòng khám này đăng tải.

Cụ thể, một bài viết trong Website Phòng khám 59 Khương Trung thấy, tác giả có kèm theo hình ảnh bộ phận sinh dục nam giới… rất thực tế và được miêu tả rất chi tiết mà không sử dụng cách thức che mờ hay hình ảnh minh họa nào. Chính những hình ảnh thô tục của phòng khám 59 Khương Trung khiến người xem bức xúc vì đi ngược lại với thuần phong mỹ tục con người Việt Nam.

Phòng khám mạo danh Sở Y tế, quảng cáo lừa người bệnh? - ảnh 1

Phòng khám 59 Khương Trung mượn danh Sở Y tế Hà Nội (khoanh đỏ) nhằm quảng cáo lừa người bệnh?

Ngoài ra, trên Website phòng khám 59 Khương Trung còn tự cho mình là “phòng khám uy tín số 1 Hà Nội”, là phòng khám “trực thuộc Sở Y tế Hà Nội”, với “Cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu; Công nghệ tiên phong dẫn đầu hiệu quả; Đội ngũ bác sĩ quốc tế giàu kinh nghiệm”. Phòng khám này còn giới thiệu cơ sở của mình còn là một địa chỉ “phá thai an toàn”, “vá màng trinh” tin cậy…

Tuy nhiên, chỉ đến khi bị “phát giác”, thì toàn bộ những hình ảnh thô tục trên Website của phòng khám 59 Khương Trung nhanh chóng biến mất, hoặc bị làm mờ đi... Danh nghĩa "của Sở Y tế Hà Nội" cũng bị tháo bỏ.

Phòng khám mạo danh Sở Y tế, quảng cáo lừa người bệnh? - ảnh 2

Một địa chỉ Website quảng cáo khác của phòng khám 59 Khương Trung tự cho mình là cơ sở phá thai uy tín, an toàn...

Liên quan đến vấn đề trên, ngày 28/3, trao đổi với Pv Ngày Nay Online, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết: ”Sở đã tiếp nhận thông tin về sự việc và vào cuộc, xử lý”.

Ông Cường khẳng định: “Phía phòng khám 59 Khương Trung có làm hợp đồng với một công ty quảng cáo (ở Sài Gòn), những hình ảnh quảng cáo trên website gây xôn xao dư luận là do sơ xuất từ công ty quảng cáo. Sở Y tế Hà Nội không “du di” thời gian cho việc vi phạm của phòng khám 59 Khương Trung, nếu phòng khám còn tiếp tục sai phạm Sở sẽ kiên quyết xử lý nghiêm”.

Được biết, phòng khám 59 Khương Trung do Công ty Cổ phần Y học Công nghệ sáng lập, đã được Sở Y tế Hà Nội cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện và giấy phép hoạt động theo luật khám, chữa bệnh.

Chụp ảnh phòng khám bị “giam lỏng”, “mời” lên Công an phường

Trước những chiêu trò mượn danh Sở Y tế Hà Nội để quảng cáo thô tục, tự phong “tốt nhất” để hút khách gây bức xúc, thì ngày 21/3/2016, phòng khám 59 Khương Trung tiếp tục thách thức pháp luật, dư luận trước việc giam lỏng anh L.Đ.K. (Triệu Sơn, Thanh Hóa), sau đó anh K. được “mời” lên Công an phường Khương Trung sau khi có hành động dùng điện thoại chụp ảnh phòng khám này.

Theo trình báo của anh K. tại cơ quan công an, khoảng 10h ngày 21/3, anh này đến phòng khám 59 Khương Trung hỏi làm giấy khám sức khỏe nhưng nhân viên ở đây nói không có dịch vụ này. Tiếp đó, anh K. ra về, nhưng khi ra đến bên ngoài có giơ điện thoại lên chụp lại biển hiệu của phòng khám và ngay lập tức bị bảo vệ yêu cầu xóa ảnh.

Mặc dù, anh K. đã xóa ảnh nhưng chủ phòng khám là ông Nguyễn Thế Anh vẫn giam lỏng anh K. Đến khoảng 12h cùng ngày, lực lượng Công an phường Khương Trung đến hiện trường và “mời” anh K. cùng ông Nguyễn Thế Anh và một số nhân viên liên quan đến sự việc lên Công an phường để giải quyết.

Trưa ngày 28/3, trao đổi với PV Ngày Nay Online, anh K. cho hay: “Từ hôm xảy ra sự việc đến nay đã 1 tuần nhưng tôi vẫn không thấy Công an hay phòng khám liên lạc lại với tôi. Đặc biệt, chiều hôm xảy ra sự việc, khi công an phường Khương Trung mời đại diện phòng khám 59 Khương Trung lên trụ sở để giải quyết việc theo chiều hướng tình cảm với tôi nhưng họ không lên”.

Liên quan đến các vấn đề trên, chúng tôi đã liên lạc để làm việc với chủ phòng khám là ông Nguyễn Thế Anh nhưng ông Anh lại từ trối trả lời và yêu cầu PV đến làm việc với bên truyền thông của phòng khám để được thông tin.

Trước những hành động, việc làm của phòng khám 59 Khương Trung, nhiều người đang nghi ngờ rằng: Phòng khám này đang chơi chiêu trò quảng cáo để lừa dối người bệnh? Và phải chăng việc phòng khám lộng hành, thách thức pháp luật để giam lỏng người bởi có được sự “bảo kê” của một thế lực đứng đằng sau?

Ngày Nay Online tiếp tục thông tin các vấn đề liên quan đến phòng khám này.

Đông Phong

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu