Quảng Nam: Giải cứu 15 người phụ nữ bị mắc kẹt giữa vùng nước lũ

Huy Vũ 0
Chia sẻ

15 người phụ nữ được cứu hộ thành công. Ảnh: Báo Quảng Nam

(Ngày Nay) - Chính quyền địa phương đã phải yêu cầu thủy điện Đăk Mi ngừng xả lũ rồi tiến hành việc cứu hộ những người bị mắc kẹt

 Một nhóm 15 phụ nữ thôn Lao Đu (xã Phước Xuân, huyện Phước Sơn) khi đi làm rẫy không về kịp trước cơn lũ đã bị mắc kẹt 2 ngày bên kia sông, nhịn đói, không thể liên lạc với gia đình. Họ vừa được UBND huyện Phước Sơn yêu cầu Nhà máy thủy điện Đăk Mi 4 khẩn cấp ngừng xả lũ để cứu hộ họ trở về, báo Quảng Nam đưa tin.

Quảng Nam: Giải cứu 15 người phụ nữ bị mắc kẹt giữa vùng nước lũ - ảnh 1Lực lượng chức năng đợi mực nước hạ xuống rồi tiến hành giải cứu. Ảnh: Báo Quảng Nam 

Những phụ nữ nói trên làm rẫy thuê cho một số người dân đã 5 ngày nay ở khu vực bên kia sông Đăk Mi. Khi họ quay về thì thủy điện xả lũ, không ai dám qua sông nên quay lại tìm trại rẫy ở tạm. Hai ngày nay, họ phải nhịn đói vì thức ăn mang theo đã hết, trong khi khu vực này bị mất sóng điện thoại hoàn toàn, không thể liên lạc với gia đình.

Chiều tối 7/11, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng chức năng đã dùng thuyền máy để giải cứu 15 người phụ nữ, huyện cũng đã khẩn trương yêu cầu thủy điện Đăk Mi 4 ngưng xả lũ hoàn toàn, đồng thời huy động lượng lượng công an, quân sự tìm biện pháp ứng cứu. Phải mất hơn 2 giờ chờ nước rút, lực lượng chức năng mới đưa 15 phụ nữ trở về nhà cùng gia đình, theo báo Đại Đoàn Kết.

Tổng hợp

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu