Quảng Nam: Lợn rừng bất ngờ tấn công, 5 người bị thương

0
Chia sẻ

Lợn rừng tấn công khiến 5 người dân xã Tam Lãnh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) bị thương trong đó 4 người phải nhập viện.

Theo Tiền Phong, khoảng 10h sáng ngày 18/10, tại khu vực đồng Mít thuộc địa phận thôn An Bình xã Tam Lãnh, bà Phan Thị Hanh (75 tuổi) và bà Huỳnh Thị Lực (71 tuổi) bất ngờ bị một con lợn rừng lớn lao vào tấn công.

Hậu quả, bà Hanh và bà Lực bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Riêng bà Hanh bị nặng nhất với nhiều vết cắn trên người, một cánh tay bị cắn nát buộc phải cắt bỏ.

Quảng Nam: Lợn rừng bất ngờ tấn công, 5 người bị thương - anh 1

Anh Nguyễn Ngọc Anh (con trai của bà Hanh) đưa mẹ mình đến bệnh viện cấp cứu.

Anh Nguyễn Ngọc Anh (35 tuổi, con trai của bà Hanh) cho biết, sau khi nghe tiếng kêu cứu của các nạn nhân bị heo rừng tấn công, anh và người dân xung quanh chạy lên giải cứu và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Được biết, trước khi tấn công bà Hanh và bà Lực, khoảng 10 phút ông Nguyễn Đình Thọ (46 tuổi) và Nguyễn Thành Tín (22 tuổi) cũng bị con lợn rừng này tấn công bị thương phải cấp cứu tại trạm y tế xã Tam Lãnh. Đến chiều ngày 18/10 ông Thọ, ông Tín cũng đã phải chuyển xuống bệnh viện đa khoa cấp cứu vì vết thương khá nặng.

Quảng Nam: Lợn rừng bất ngờ tấn công, 5 người bị thương - anh 2

Nạn nhân bị lợn rừng tấn công.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, hàng trăm người dân thôn An Bình đã tổ chức vây bắt cá thể lợn rừng này. Tuy nhiên, không thể bắt được vì lợn đã chạy vào rừng.

Ngoài các nạn nhân trên, còn có bà Phạm Thị Dưỡng (71 tuổi, thôn Bồng Miêu, Tam Lãnh) cũng bị lợn húc, tuy nhiên bị thương nhẹ.

Ông Nguyễn Thế Vinh, Chủ tịch UBND xã Tam Lãnh, cho biết đây là lần đầu heo rừng tấn công người dân tại địa phương, sau đó chạy thoát về hướng núi Thác Trắng, tin trên Thanh Niên.

Hiện xã đang đề nghị cơ quan chức năng can thiệp xử lý xua đuổi cá thể lợn rừng này vào rừng, bảo vệ tính mạng của người dân.

Xem thêm:

Kỳ diệu người phụ nữ chạy thận 7 năm vẫn sinh quý tử

Bộ Tài chính cấp 7,2 tỷ đồng bồi thường ông Nguyễn Thanh Chấn

Vụ bé 13 tháng tuổi chấn thương sọ não: Đình chỉ hoạt động điểm trông giữ trẻ

Hương Trà (t/h)Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu