Quảng Ninh: Cháy tàu du lịch, du khách chen nhau nhảy xuống biển

0
Chia sẻ

Tàu du lịch vừa đưa khách nghỉ đêm về đến cảng thì bốc cháy, hoàng loạt du khách phải nhảy xuống biển để thoát thân.

Vào khoảng 11h trưa nay (6/5), tại bến cảng du lịch Quốc tế Tuần Châu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến cho ít nhất hai người bị thương, nhiều người khác trong tinh thần hoảng loạn lao xuống biển để tránh bị ngọn lửa thiêu đốt.

Theo thông tin ban đầu, chiếc tàu bị cháy là loại tàu du lịch có tên Phodite, BKS QN 6299, thuộc dạng tàu nghỉ đêm cao cấp.

Quảng Ninh: Cháy tàu du lịch, du khách chen nhau nhảy xuống biển - ảnh 1

Tàu vừa đưa khách nghỉ đêm về đến cảng thì bốc cháy nghi ngút

Một số nhân chứng cho biết, tàu vừa đưa khách nghỉ đêm về đến cảng thì bốc cháy. Lúc này, vẫn có nhiều khách trên tàu, họ đã phải nhảy từ trên tàu xuống biển để thoát thân.

Thông tin về sự việc ông Phạm Hồng Hà - Chủ tịch UBND TP Hạ Long xác nhận có sự việc xảy ra.

"Vụ việc xảy ra lúc hơn 11h, theo thông tin ban đầu thì có hai người bị thương trong vụ hỏa hoạn, một người bị gẫy chân trong quá trình nhảy xuống nước.” - ông Hà cho hay.

Quảng Ninh: Cháy tàu du lịch, du khách chen nhau nhảy xuống biển - ảnh 2

Các lực lượng chức năng đang tiến hành cứu hộ

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Hà đã cử ngay các lực lượng chức năng, trong đó có lực lượng cứu hỏa, công an, lực lượng quân đội cũng với các đơn vị liên ngàng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tiến hành cứu hộ.

Ông Hà cũng cho hay, nguyên nhân ban đầu được cho là do hệ thống điện trên tàu bị chập đã tạo lửa và gây nên vụ hỏa hoạn.

Đến thời điểm hiện tại, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế, những người bị thương đã nhanh chóng được sơ cứu cũng như đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu