Sập giàn giáo cây xăng ở Hà Tĩnh: Nhiều công nhân chưa hết hoảng sợ

0
Chia sẻ

Các công nhân vẫn chưa hết hoảng sợ và lo lắng sau vụ sập giàn giáo cây xăng tại xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Tin mới nhất vụ sập giàn giáo ở Hà Tĩnh, đến thời điểm hiện tại, 2 trong số 8 công nhân vụ tai nạn lao động đã tử vong.

6 người còn lại đang điều trị tại bệnh viện. Trong đó, 2 nạn nhân bị thương nặng được cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, 4 người điều trị tại BV Đa khoa khu vực cửa khẩu QT Cầu Treo.

Sập giàn giáo cây xăng ở Hà Tĩnh: Nhiều công nhân chưa hết hoảng sợ - ảnh 1

Vụ sập giàn giáo khiến 2 người tử vong và 6 người bị thương.

Hiện các công nhân vẫn chưa hết hoảng sợ và lo lắng sau vụ sập giàn giáo. Một công nhân thuộc đội đổ bê tông may mắn thoát nạn kể lại: “Vào thời điểm xảy ra vụ sập giàn giáo, có khoảng 20 công nhân đang đứng trên sàn đổ bê tông. Chúng tôi đổ từ 8h sáng đến 11h30 nhưng chưa được nghỉ để ăn cơm trưa. Đến khoảng 13h30, khi chúng tôi đang thi công thì thấy rung lắc và trong tích tắc thì thấy một đống đổ nát”.

Công nhân khác cho hay, đội bê tông có tổng 15 người, tại thời điểm xảy ra vụ việc có 4 người đứng trên sàn.

“Chúng tôi đang đứng ở phía dưới thì bất ngờ thấy chân cột bê tông đổ sụp xuống nên hoảng loạn bỏ chạy”, người này nói.

Trước đó, như tin đã đưa, vào 8h ngày 9/12, hàng chục công nhân thuộc 2 đội là Đội thợ xây và Đội bê tông đang tiến hành đổ bê tông tại công trình xây dựng cây xăng thuộc thôn Hà Trai, xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn.

Đến 13h30 cùng ngày, toàn bộ kết cấu bê tông bị đổ sập khiến các công nhân bị giàn giáo và bê tông sắt thép đổ lên.

Sập giàn giáo cây xăng ở Hà Tĩnh: Nhiều công nhân chưa hết hoảng sợ - ảnh 2

Các công nhân nhanh chóng được cứu hộ và chuyển đi cấp cứu.

Liên quan đến vụ việc này, thượng tá Nguyễn Quang Tuệ, Trưởng Công an huyện Hương Sơn cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin, phía công an huyện đã nhanh chóng huy động toàn bộ cán bộ chiến sỹ phối hợp cùng bộ đội biên phòng và chính quyền địa phương khẩn trương có mặt, dọn dẹp đống đổ nát để đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Đến 18h30 ngày 9/12, công tác cứu hộ tạm dừng, không có thêm người thương vong. Hiện trường được giữ nguyên để tiến hành khám nghiệm điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo ông Võ Văn Tân, Giám đốc công ty xăng dầu Hà Tĩnh, sau khi sự việc xảy ra, đơn vị này đã chỉ đạo nhà thầu và các cán bộ công nhân huy động hết khả năng có thể để cứu người đưa đi cấp cứu.

Được biết, cửa hàng xăng dầu nói trên là do Công ty xăng dầu Hà Tĩnh làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty Minh Hưng.

Hồng Vân

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu