Siêu thị Trần Anh nói lý do cho nhân viên mặc bikini đón khách

0
Chia sẻ

Đại diện siêu thị Trần Anh (18 Phạm Hùng, Hà Nội) vừa lên tiếng sau vụ để nhân viên diện bikini hướng dẫn khách mua hàng gây bão dư luận.

Liên quan đến sự việc siêu điện máy thị Trần Anh (số 18 Phạm Hùng, Hà Nội) để nhân viên diện bikini hướng dẫn khách đến mua hàng gây bão dư luận, sáng ngày 29/4, đại diện truyền thông phía siêu thị điện máy Trần Anh vừa lên tiếng chính thức với các cơ quan báo chí, truyền thông.

Theo đại diện Trần Anh, việc để người mẫu mặc bikini như vậy là do siêu thị hướng đang tới hoạt động kinh doanh “có tình yêu và trách nhiệm xã hội” và “giáo dục giới tính”.

Siêu thị Trần Anh nói lý do cho nhân viên mặc bikini đón khách - ảnh 1

Hình ảnh các nhân viên mặc bikini tại siêu thị Trần Anh vào chiều ngày 28/4 đang gây bão dư luận.

“Nhận thấy thực trạng các bạn trẻ thanh thiếu niên của Việt Nam vẫn chưa được giáo dục một cách đúng tầm về giáo dục giới tính và các gia đình Việt Nam cũng gặp nhiều khó khăn trong việc giáo dục giới tính cho các bạn trẻ, Trần Anh đã có ý tưởng thực hiện seri các chương trình video “giáo dục giới tính” hướng tới đối tượng thanh thiếu niên. Tuy nhiên, Trần Anh ý thức được các chương trình về giáo dục giới tính rất khó thực hiện, nhất là giáo dục thông qua video, hình ảnh; Nếu làm chưa tới thì không hay, nếu làm quá đà thành phản cảm…”, ông Ngô Thành Đạt – Giám đốc Marketing siêu thị Trần Anh cho hay.

Một diễn biến khác, cũng trong sáng nay ngay sau khi tiếp nhận thông tin về sự việc, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội đã nhanh chóng vào cuộc, xác minh để làm rõ và xử lý nếu Trần Anh vi phạm.

Siêu thị Trần Anh nói lý do cho nhân viên mặc bikini đón khách - ảnh 2

Các nhân viên ăn mặc “kiệm vải” này hướng dẫn khách hàng vào thăm quan, mua sản phẩm một cách nhiệt tình.

Nói về hoạt động quảng cáo bằng các người mẫu diện bikini của Trần Anh, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội cho hay, Trần Anh không xin phép về hoạt động quảng cáo, tiếp thị gây xôn xao dư luận.

Dưới góc độ pháp lý liên quan đến sự việc luật sư Lương Thành Đạt – Công ty TNHH LTD Kingdom (Hà Nội) cho hay, nếu Trần Anh tạo quảng cáo như vậy trong trường hợp gây phản cảm sẽ là vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo trong kinh doanh. Tuy nhiên, vẫn phải chờ đợi ý kiến xác minh từ phía các cơ quan chức năng liên quan mới có thể kết luận được sự việc.

Trước đó, chiều ngày 28/4, nhiều người đến mua hàng tại siêu thị điện máy Trần Anh (18 Phạm Hùng) ngỡ ngàng trước hình ảnh một số nhân viên nữ diện bikini ra tận nơi dắt xe, rồi hướng dẫn tận tình vào bên trong khu vực siêu thị này để mua sản phẩm.

Không chỉ vậy, các bức ảnh này cũng nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao. Đa số ý kiến cho rằng, Trần Anh làm như vậy là hết sức phản cảm, không phù hợp với hoàn cảnh thực tế.

Chúng tôi tiếp tục thông tin.

Đông Phong

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu