Sự thật về con cá rô đồng quý được trả giá 10 triệu

0
Chia sẻ

Mới đây, con cá rô đồng vàng óng được cho là quý hiếm bắt được ở Đà Nẵng đã được bán cho một người nuôi cá cảnh với giá 5 triệu.

Theo như thông tin nhiều trang báo đã đưa, mùng 5 Tết, anh Trần Công Khôi (Thôn Phú Sơn Tây – xã Hòa Khương – huyện Hòa Vang – Tp Đà Nẵng) đã bắt được một con cá rô đồng màu vàng óng lạ thường. Con cá to gấp chục lần cá rô bình thường, nặng 0,5kg, dài 30cm có màu vàng óng. Đặc biệt trên thân cá còn có những hạt chấm lung linh hình viên ngọc dát vàng, lưng và thân có những hình vân cuộn rất đẹp.

Sự thật về con cá rô đồng quý được trả giá 10 triệu  - ảnh 1

Cận cảnh con "cá rô đồng quý" anh Khôi bắt được.

Rất nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo đến nhà anh Khôi để chiêm ngưỡng con “cá quý”.

Tuy nhiên khi trao đổi với PV Dân Trí, ThS. Nguyễn Văn Khánh Khoa Sinh và Môi trường, Đại học Sư phạm Đà Nẵng cho biết, đây là loại cá bình thường trong tự nhiên. Có thể đây là một dạng bạch tạng đột biến sắc tố nên con cá có màu kì lạ.

Theo thông tin mới nhất thì con cá rô này đã được bán cho một người hàng xóm chơi cá cảnh với giá 5 triệu đồng. Anh Khôi cũng cho biết cũng có một số người ở Hà Nội điện thoại hỏi mua con cá với giá 10 triệu nhưng do vì cá yếu do bị bắt lên bắt xuống nhiều nên anh sợ nó sẽ chết trước khi những người khách tới nên đã để cho người hàng xóm.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu