Tái ký hợp đồng với 80 cán bộ, giảng viên từng ký thôi việc

0
Chia sẻ

Mới đây 80 cán bộ, giảng viên của trường ĐH Hùng Vương TPHCM từng có quyết định thôi việc ký vào tháng 2 vừa được ký hợp đồng để làm việc tại trường ĐH Hùng Vương.

Đa phần những người này ký hợp đồng với Công ty cổ phần đầu tư phát triển trường ĐH Hùng Vương.

Tái ký hợp đồng với 80 cán bộ, giảng viên từng ký thôi việc - ảnh 1

Trường ĐH Hùng Vương TPHCM lại tái ký hợp đồng với cán bộ, giảng viên

Theo TS Tạ Thị Kiều An, Phó hiệu trưởng Thường trực trường ĐH Hùng Vương TP.HCM, việc ký hợp đồng này gồm 80 cán bộ giảng viên: trong đó 79 người tự nguyện thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động (quyết định thôi việc ký ngày 25/2 và chính thức thôi việc từ ngày 5/4) và 1 cán bộ chấm dứt hợp đồng lao động diện người cao tuổi.

Ngoài các nhân sự ký hợp đồng trực tiếp với nhà trường nhằm giữ đội ngũ nòng cốt để đảm bảo hoạt động đào tạo theo quy định thì phần lớn cán bộ giảng viên được ký hợp đồng lao động với Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Trường ĐH Hùng Vương (thuộc trường và cũng là cổ đông của trường).

Theo bà Kiều An thì những người ký với Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển trường ĐH Hùng Vương sẽ được trả lương và chế độ bảo hiểm nhưng trong hợp đồng ghi là làm việc tại Trường ĐH Hùng Vương TPHCM. Trong số 80 cán bộ giảng viên vừa ký hợp đồng thì có 15 người là giảng viên để đảm bảo công tác đào tạo cho 50 sinh viên đang học tại trường.

Trong khi đó, đại diện một cán bộ trong số 25 người còn lại bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động cho biết nhiều người đã gửi đơn kiến nghị lên các cơ quan chức năng nhờ can thiệp. Vị này thông tin thêm rằng phía Liên đoàn Lao động TPHCM cho biết đang tập hợp tài liệu để có hướng xử lý vụ việc.

Theo Dân trí

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu