Tài xế giúp sản phụ sinh con thành công ngay trên xe taxi

0
Chia sẻ

Sáng ngày 24/3, một sản phụ ở TP.HCM đã sinh con ngay trên taxi trên đường đến bệnh viện.

Báo Tiền phong cho biết, sản phụ này là Nguyễn Thị Nguyện (SN 1988, quê Thanh Hóa).

Theo đó, vào sáng ngày 24/3, vợ chồng chị Nguyện đón taxi từ khu vực xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TP HCM) đến Bệnh viện quận Tân Phú để sinh con. Nhưng chồng chị phải về nhà lấy đồ đạc nên chị Nguyện đi taxi một mình đến bệnh viện, còn chồng chạy xe máy sau.

Trên đường đến bệnh viện, chị Nguyện có dấu hiệu chuyển dạ, không ngừng kêu đau. Lúc này, lái xe Trần Văn Minh Chiến vô cùng bối rối, tuy nhiên anh đã lấy lại bình tĩnh cố gắng chọn những tuyến đường vắng, cự ly ngắn nhất để nhanh chóng đưa sản phụ đến bệnh viện. Vừa chạy, anh vừa động viên sản phụ cố gắng giữ sức.

Tài xế giúp sản phụ sinh con thành công ngay trên xe taxi - ảnh 1

Lái xe taxi Trần Văn Minh Chiến (ngoài cùng bên phải) cùng lãnh đạo Mai Linh Taxi và gia đình sản phụ Nguyễn Thị Nguyện. Ảnh: Báo Tiền phong.

Nhờ sự hỗ trợ của tài xế, chị Nguyện đã hạ sinh được một bé trai nặng 3,4kg ngay trên xe taxi đúng lúc chiếc xe đến bệnh viện.

Hiện sức khỏe của hai mẹ con chị Nguyện đều rất tốt. Hành động bình tĩnh giúp sản phụ vượt cạn của tài xế Chiến được gia đình chị Nguyện và các bác sĩ cảm kính. Lãnh đạo hãng taxi Mai Linh cũng đã đến bệnh viện khen thưởng lái xe và chúc mừng mẹ con chị Nguyện.

Vào tháng 3 năm ngoái, một sản phụ ở Gia Lai nhờ sự trợ giúp của tài xế, cũng đã sinh con ngay trên xe taxi khi trên đường đến bệnh viện.

Sản phụ này tên Quý, nhà chị cách Bệnh viện 331 ở thành phố Pleiku (Gia Lai) 7 km. Khi có dấu hiệu sắp sinh, chị Quý cùng chị dâu gọi taxi vào viện. Tuy nhiên, khi xe chưa đi được nửa đường thì chị Quý đau bụng dữ dội, đầu em bé đã lọt ra ngoài.

Tài xế Trang (SN 1992) đã cố gắng trợ giúp chị Quý sinh con thành công, sau đó quay xe lại trạm y tế xã, để các y tá xử lý. Ai cũng cho rằng sinh con trên taxi là một kì tích.

Quỳnh Mai (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu