Thần đồng 5 tuổi có biệt tài đọc suy nghĩ người khác

0
Chia sẻ

Ramses (5 tuổi) có khả năng đọc đúng suy nghĩ của người khác khiến nhiều người kinh ngạc.
Cậu bé Ramses Sanguino, 5 tuổi, sống cùng với gia đình tại Los Angeles, California (Mỹ) có khả năng đọc được suy nghĩ của người khác.

Không những thế, cậu bé còn có khả năng đọc và viết 7 ngôn ngữ khác nhau và có thể giải những phương trình toán học phức tạp.

Trước đó, clip về cậu bé 5 tuổi có thể hiểu được suy nghĩ của mẹ được chính mẹ cậu bé đăng tải lên Youtube thu hút sự chú ý của dư luận. Bà Nyx Sanguino - mẹ Ramses khẳng định không có bất cứ sự dối trá, thủ đoạn nào trong quá trình thực hiện video.

Thần đồng 5 tuổi có biệt tài đọc suy nghĩ người khác - anh 1

Ramses và mẹ.

Được biết, cậu bé rất yêu toán học và ngôn ngữ nhưng việc đến trường đối với cậu bé là một cơn ác mộng. Bởi vì cậu bé thường xuyên sửa lỗi sai, chỉnh cho các thầy cô giáo cách phát âm, các con số... và điều này khiến cho cậu bị cô lập ở trường.

Cậu bé còn có sở thích đếm, tính đối với tất cả mọi thứ đồ vật cậu gặp phải và thích nói chuyện về toán học với bạn bè khiến cho các bạn cũng không thể hiểu nổi cậu.

Thần đồng 5 tuổi có biệt tài đọc suy nghĩ người khác - anh 2

Ramses Sanguino được đánh giá là “một trong những đứa trẻ 5 tuổi thông minh nhất thế giới”.

Thần đồng 5 tuổi đã nhận được sự quan tâm của không ít nhà khoa học trên thể giới. Tiến sĩ Diane Powell - cựu học giả Trường Y Harvard - cho rằng, khả năng đọc suy nghĩ của Ramses có thể là phương pháp giao tiếp thay thế giữa những đứa trẻ tự kỷ và cha mẹ.

Tiến sĩ Powell đã sử dụng một chiếc máy chọn số ngẫu nhiên để chị Nyx viết ra và nghĩ về nó, sau đó Ramses đọc suy nghĩ của mẹ và đoán số.

Trong một bài kiểm tra khác với Tiến sĩ Powell, Ramses cũng đoán đúng 16/17 số, trong đó có một số có 2 chữ số.

Thần đồng 5 tuổi có biệt tài đọc suy nghĩ người khác - anh 3

Ramses lúc 18 tháng tuổi tại một hiệu sách.

Rames được cho là mắc hội chứng thiên tài của trẻ tự kỷ. Cậu bé đang là đối tượng nghiên cứu của khoa học.

Điều mà mẹ của Rames lo lắng nhất là tìm được một ngôi trường chuyên biệt cho con trai - người mà Tiến sĩ Powell đánh giá là “một trong những đứa trẻ 5 tuổi thông minh nhất thế giới”.

Hải Vân (t/h)Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu