Thần đồng IQ 148 không muốn làm thần đồng

0
Chia sẻ

Chỉ mới 11 tuổi với có IQ 148 được học thẳng lên đại học, nhưng cậu bé này chỉ muốn học đúng cấp và chơi với bạn bè cùng tuổi.

Jaxon Cota sống ở thành phố McKinney, bang Texas, Mỹ được chú ý bởi IQ 148, một trong những người thông minh nhất thế giới.

Theo NBC News, Jaxon đạt đến IQ này từ năm 9 tuổi và đã gia nhập Mensa, tổ chức dành cho những người thông minh nhất thế giới.

Khi chỉ mới 2 tuổi, Jaxon đã có thể đọc được số có 15 chữ số. Cậu bé cho biết, cậu bị hấp dẫn bởi các con số và chúng luôn hiện ra trong đầu cậu.

Thần đồng IQ 148 không muốn làm thần đồng - ảnh 1

Thần đồng 11 tuổi với IQ 148. Ảnh: NBC News

Bà Lori Cota – mẹ Jaxon kể lại rằng, năm hai tuổi, Jaxon đã có thể đọc được con số hiện lên trên máy điều hòa nhiệt độ gắn trên tường. Bà còn ngạc nhiên hơn khi cậu bé đọc hẳn số có tận 15 chữ số mà không ai dạy cậu cả.

Đến tuổi đi học, Jaxon thường tham gia các cuộc thi về Toán học. Trong MathCON – cuộc thi toán quốc gia trực tuyến cho học sinh từ lớp 5 đến lớp 12, Jaxon gần như đạt điểm tuyệt đối, vượt qua gần 45.000 thí sinh.

Thần đồng 11 tuổi từng phá hỏng cả bậc thềm trước nhà khi thử nghiệm lắp ráp mô hình nhỏ. Cậu bé cho biết: “Khi bạn mắc sai sót và sửa chữa thì bạn mới thu được kết quả như mong muốn”.

Cậu bé còn đam mê với môn bóng chày bởi cậu cho rằng có sự liên quan mật thiệt giữa số liệu và việc tính toán đường bay của bóng.

Mẹ Jaxon tiết lộ, thần đồng cũng có nhiều khuyết điểm như người thường. Khi lên 4 tuổi, cậu bé có thể giải các bài toán phức tạp đến người lớn còn không hiểu nhưng cậu lại không thể buộc được chính dây giầy của mình.

Với tài năng và trí thông minh, Jaxon Cota không cần học hết các bậc học mà có thể tiến thẳng lên đại học. Tuy nhiên, cậu chỉ muốn là đứa trẻ bình thường, cùng học tập, dành thời gian rảnh để chơi bóng hoặc đi chơi với bạn bè. Cậu bé cho rằng, cậu muốn được phát triển bình thường và có tuổi thơ chứ không muốn bở lỡ bất cứ giai đoạn nào trong cuộc sống.

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu