Thanh Hóa: Khiển trách thầy giáo đánh học sinh rạn xương

0
Chia sẻ

Hội đồng kỷ luật huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa quyết định khiển trách thầy giáo Đoàn Văn Học vì đánh em Đỗ Lân Anh khiến em rạn xương, phải nhập viện.

Sáng nay 5/4, ông Trịnh Hồng Sơn, Phó phòng Nội vụ huyện Yên Định cho hay, Hội đồng kỷ luật UBND huyện đã họp bàn và thống nhất hình thức kỷ luật với thầy Đoàn Văn Học (32 tuổi, giáo viên dạy Vật lý trường THCS Định Hòa).

Căn cứ mức độ vi phạm, tính chất vụ việc, các thành viên Hội đồng thống nhất đưa ra mức độ khiển trách với thầy giáo Học.

Thanh Hóa: Khiển trách thầy giáo đánh học sinh rạn xương - ảnh 1

Học sinh Đỗ Lân Anh.

Cơ quan điều tra cũng đã đưa ra kết luận cho biết thầy giáo được xác định không có dấu hiệu vi phạm hình sự nên được miễn truy cứu. Hiện tại, thầy Học đã đi dạy trở lại và em Lân Anh cũng tới trường học.

Ông Sơn cho hay, Phòng Nội vụ đang phối hợp với lãnh đạo trường THCS Định Hòa gặp gia đình em Lân Anh để đưa ra mức đền bù thỏa đáng cho học sinh này. Tuy nhiên, việc đền bù chưa được thống nhất cho gia đình học sinh yêu cầu quá cao trong khi gia đình thầy Học rất khó khăn.

Trước đó, vào sáng ngày 22/2, do học sinh Đỗ Lân Anh nói chuyện riêng trong giờ học Vật lý nên thầy Học đã nhắc nhở nhiều lần. Tuy vậy, Lân Anh vẫn đùa nghịch nên thầy Học mời nam sinh này xuống phòng hiệu trưởng chờ xử lý.

Do bị đau mắt nên thầy hiệu trưởng không có ở phòng, thầy Học đã dùng que đánh vào mông Lân Anh nhưng nam sinh giơ tay ra đỡ, khiến em bị chấn thương ở tay, phải bó bột tại bệnh viện. Bác sĩ cho biết, tay phải của Lân Anh bị sưng nề, khó vận động, rạn và vỡ mỏm xương khuỷu tay.

Sau khi vụ việc xảy ra, thầy Học bị tạm đình chỉ công tác.

Được biết, gia đình thầy Học khá khó khăn, nhà có 3 chị em, bố mất do ung thư, mẹ thầy đi vào tận miền Nam để làm thuê. Trước khi xảy ra vụ việc ít ngày, ông ngoại thầy Học vừa qua đời. Thầy Lê Thanh Xuân, hiệu trường trường THCS Định Hòa cho rằng, có thể hoàn cảnh gia đình và áp lực tinh thần đã khiến thầy Học không kiềm chế được, gây ra vụ việc trên.

Xuân Bách (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu