Thí sinh từ đỗ thành trượt: ĐH Huế đảm bảo quyền lợi thí sinh thế nào?

0
Chia sẻ

Chiều ngày 15/9, sau cuộc họp bàn phương án giải quyết việc nhiều thí sinh nhận giấy báo trúng tuyển, nhưng khi đến nhập học tại các trường thành viên thì bị đánh trượt do nhiều nguyên nhân khác nhau, Đại học Huế đã có phương án xử lý đảm bảo quyền lợi thí sinh.

Theo đó, tính đến ngày 15/9, có tổng số 55 trường hợp thí sinh xét tuyển vào Đại học Huế từ đậu thành rớt. Trong đó, số thí sinh sai đối tượng ưu tiên là 25, thí sinh sai khu vực ưu tiên là 18 và thí sinh bị hạnh kiểm không đạt điều kiện tại Đại học Sư phạm là 12.

Thí sinh từ đỗ thành trượt: ĐH Huế đảm bảo quyền lợi thí sinh thế nào? - anh 1

PGS.TS. Lê Văn Anh, Phó Giám đốc Đại học Huế công bố phương án xử lý đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh từ đỗ thành trượt. Ảnh: Dân Trí

PGS.TS. Lê Văn Anh, Phó Giám đốc Đại học Huế cho biết, sẽ xử lý để đảm bảo quyền lợi thí sinh và mang tính nhân văn đối với 3 trường hợp này như sau:

- Đối với các thí sinh kê khai chế độ, đối tượng ưu tiên sai: Tất cả các trường hợp này qua kiểm tra thì các em tự cá nhân mình kê khai mà không phải do cơ quan nào, kể cả trường THPT hướng dẫn dẫn đến sai sót và bị các trường thành viên Đại học Huế thông báo trượt khi đến nhập học. Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Đại học Huế đã thống nhất phương án xem xét cho các thí sinh này đăng ký nguyện vọng 2,3,4. Đa số các em này đều đủ điểm đậu.

- Đối với các em bị sai khu vực ưu tiên: Qua xem xét của Đại học Huế, đây là lỗi do phần mềm của Bộ GD-ĐT là lấy mặc định hộ khẩu thường trú nơi các em ở, chủ yếu các trường hợp các em ở là KV1. Nay qua trình ý kiến của Bộ, Đại học Huế sẽ quyết định lấy theo như theo phần mềm Bộ quy định, tức vẫn để các em ở KV1 và đều trúng tuyển vào nguyện vọng 1.

- Đối với các em có xếp loại hạnh kiểm 1 năm bị trung bình trong 3 năm học đăng ký xét tuyển vào Đại học Sư phạm: PGS.TS. Lê Văn Anh cho biết: "Đối với các trường hợp của Đại học Sư phạm thì chính Bộ GD-ĐT đã khẳng định việc Đại học Huế và Đại học Sư phạm không tiếp nhận các thí sinh vào Trường đại học Sư phạm là đúng, bởi vì các em không nghiên cứu kỹ quy định các điều kiện được thông tin những điều cần biết của Bộ GD-ĐT, rồi kênh tuyển sinh của Đại học Huế, kênh tuyển sinh của Đại học Sư phạm. Tuy nhiên, mang tính nhân văn, Đại học Huế sẽ tư vấn để các cháu đăng ký vào các ngành đang thiếu chỉ tiêu ở các trường thành viên Đại học Huế (ngoài Trường Đại học Sư phạm Huế)”.

Trước đó, như đã đưa tin, sau khi nhập học từ ngày 10, 11/9, có nhiều thí sinh đã từ đậu thành rớt. Dù nhận được giấy báo nhập học, nhưng sau khi thí sinh đến các trường Đại học thành viên, Khoa trực thuộc Đại học Huế nhập học, ở khâu kiểm tra, đối chiếu lại hồ sơ gốc thì phát hiện ra các trường hợp sai sót về đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên và hạnh kiểm như trên.

Xem thêm:

- Hàng loạt thí sinh đỗ thành trượt vì hạnh kiểm kém

- Danh sách các trường ĐH, CĐ xét tuyển nguyện vọng 3

Tuấn Minh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu