Thi thể bà Hà Linh về với gia đình sau 4 tháng bị sát hại ở TQ

0
Chia sẻ

Sau gần 4 tháng rưỡi lưu lại xứ người, cuối cùng, thi thể của nữ doanh nhân Hà Linh đã được đưa về quê hương.

Khoảng 16 giờ 20 phút ngày 4/2, thi thể của bà Hà Linh (tên thật Hà Thúy Linh, 46 tuổi, chủ doanh nghiệp trà Hà Linh) đã được đưa về tới nhà riêng ở TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Thi thể bà Hà Linh về với gia đình sau 4 tháng bị sát hại ở TQ - ảnh 1

Linh cữu bà Hà Linh được đưa về gia đình ở TP Đà Lạt. Ảnh:NLD

Trong ngày 4/2, lãnh đạo TP Đà Lạt và nhiều bạn bè, đồng nghiệp, những nông dân trồng trà đã đến nhà để chia buồn, phụ gia đình lo hậu sự và thắp nén hương tưởng nhớ nữ doanh nhân trẻ tài năng, có công lớn trong ngành trà tỉnh Lâm Đồng.

Trước đó, ngày 19/9/2015, bà Hà Linh bay sang Trung Quốc thì hôm sau được dẫn đi tham quan một vùng trồng trà heo hút rồi được đưa về chỗ uống nước. Tại đó có người bỏ thuốc vào ly nước. Bà đang ngồi uống nước thì bị đá vào người, nhưng do ngấm thuốc nên không biết đau, sau đó bị mê man.

Người dân Trung Quốc gọi công an đến đưa nạn nhân đi bệnh viện. Sau khi được tiêm thuốc, bà Hà Linh tỉnh lại rồi về khách sạn. Đêm đó, công an lấy lời khai bà đã đi cùng ai… Nửa đêm, bà bị đau, được đưa đến bệnh viện, sau đó hôn mê, đến ngày 22/9 thì tắt thở. Do bà Linh sớm bị đối tượng cố tình mượn rồi lấy luôn điện thoại nên ngay khi bà bay sang Trung Quốc, Cty Hà Linh và người thân không thể liên lạc được.

Theo chẩn đoán y tế, bà Hà Linh bị tổn thương tuyến tụy, vỡ trực tràng do ngoại lực tác động.

Tờ Người lao động dẫn lời ông Võ Ngọc Hiệp, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, cho biết: “Cho đến thời điểm này (ngày 4/2/2016), nguyên nhân cái chết của bà Hà Linh chưa được phía Trung Quốc công bố chính thức. TP Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung đang tích cực phối hợp cùng Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) tiếp tục yêu cầu cơ quan chức năng Trung Quốc làm rõ nguyên nhân cái chết của bà”.

Luật sư Trương Quang Quý, người hỗ trợ pháp lý cho Công ty TNHH Hà Linh, cho biết linh cữu của bà Hà Linh đã được đưa từ Quảng Đông sang Hồng Kông, sau đó lên máy bay của Vietnam Airlines để trở về Việt Nam. Chuyến bay đưa linh cữu bà Hà Linh đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) hơn 12 giờ ngày 4-2, sau đó gia đình đã thuê xe để đưa thi thể bà Linh về nhà ở TP Đà Lạt.

Được biết, lễ di quan bà Hà Linh sẽ diễn ra vào 12 giờ ngày 6-2 và an táng tại Nghĩa trang Xuân Thành (TP Đà Lạt) lúc 13 giờ cùng ngày.

PV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu