Thông tin mới nhất về vụ phụ huynh bắt ép con nghỉ học để gây sức ép

0
Chia sẻ

Phụ huynh là những tiểu thương tại khu vực bắt con nghỉ học để gây sức ép, buộc nhà chức dừng việc thu hồi bãi giữ xe chợ Nành.

Liên quan đến việc hàng nghìn học sinh tại xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội không đến trường học do bị cha mẹ bắt nghỉ học để phản đối việc thu hồi bãi giữ xe chợ Nành, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm cho biết sẽ nhờ công an vào cuộc nếu phụ huynh tiếp tục cản trở việc học hành của con cái.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Hoàng Việt Cường, trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Gia Lâm cho biết: “Chiều 22/12, chúng tôi đã làm việc với các trường và ban phụ huynh, ban phụ huynh cũng cam kết nếu hôm nay (23/12 - PV) học sinh nào không đến thì sẽ đến gặp trực tiếp từng phụ huynh để vận động. Còn ai cản trở công an sẽ vào cuộc”.

Thông tin mới nhất về vụ phụ huynh bắt ép con nghỉ học để gây sức ép - ảnh 1

Trường THCS Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội vắng bóng học sinh

Phòng GD&ĐT Gia Lâm cũng đã kiến nghị với lãnh đạo huyện chỉ đạo công an vào cuộc để ngăn chặn việc nhiều học sinh đến trường học nhưng bị một số đối tượng ngăn cản, không cho vào trường. Lực lượng công an không chỉ đứng ở trước các cổng trường học mà sẽ đứng rải rác ở khắp các ngõ ngách tránh tình trạng học sinh bị chặn đường, ngăn cản việc tới trường.

Trong mấy ngày gần đây, các trường mẫu giáo, Tiểu học và THCS tại xã Ninh Hiệp đều vắng bóng học sinh.

Nguyên nhân của việc học sinh không đến trường là do phụ huynh là những tiểu thương tại khu vực bắt con nghỉ học để gây sức ép, buộc nhà chức dừng việc thu hồi bãi giữ xe chợ Nành. Vì nếu xã xây trung tâm thương mại, khách không có chỗ gửi xe, các tiểu thương trong chợ không bán được hàng nên họ phản đối. Bên cạnh đó, một số học sinh đến trường nhưng đã bị một số người ngăn cản không cho vào trường.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu