Thu hồi sách trường mầm non bán cho học sinh chưa biết chữ

0
Chia sẻ

“Toàn bộ số sách trường đã bán cho trẻ ở các độ tuổi là 172 bộ, hiện đã thu hồi hết. Trường cũng đã lập biên bản báo cáo vụ việc và gửi về phòng” – ông Hạnh cho biết.

Ngày 4/11, ông Lê Đức Hạnh – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thiệu Hóa cho biết, sau khi sự việc trường mầm non Thiệu Hợp bán sách cho học sinh chưa biết chữ được phản ánh, Phòng đã yêu cầu nhà trường thu hồi hết tất cả số lượng sách bán, trả lại cho công ty cung ứng.

Thu hồi sách trường mầm non bán cho học sinh chưa biết chữ - anh 1

Trường mầm non Thiệu Hợp nơi bán sách cho học sinh chưa biết chữ.

“Toàn bộ số sách trường đã bán cho trẻ ở các độ tuổi là 172 bộ, hiện đã thu hồi hết. Trường cũng đã lập biên bản báo cáo vụ việc và gửi về phòng” – ông Hạnh cho biết.

Cũng theo ông trưởng phòng GD&ĐT huyện Thiệu Hóa, ngày 3/11 phòng đã cử đoàn về trường làm việc với cá nhân cô Nguyễn Thị Hồng – Phó hiệu trưởng nhà trường. Cô Hồng là người đã tham mưu và đảm nhiệm bán sách, vụ việc này liên quan đến trách nhiệm của cá nhân cô Hồng và cần được làm rõ.

Ông Hạnh cho hay, sau khi làm rõ phòng GD&ĐT sẽ báo cáo về UBND huyện Thiệu Hóa để được tư vấn về hình thức kỷ luật. “Theo tôi chỉ nên phê bình ban giám hiệu vì vụ việc chưa gây hậu quả nghiêm trọng, nhà trường cũng đã thực hiện việc thu hồi sách kịp thời” – ông Hạnh nói.

Trước đó báo Dân trí đã có bài phản ánh, đầu năm học 2015- 2016 trường mầm non xã Thiệu Hợp liên kết với một công ty cung ứng sách, tổ chức bán sách cho học sinh chưa biết chữ để hưởng hoa hồng.

Thu hồi sách trường mầm non bán cho học sinh chưa biết chữ - anh 2

Mỗi bộ sách trường mầm non Thiệu Hợp bán cho học sinh có giá 75.000 đồng

Mỗi bộ sách bán ra ở các độ tuổi khách nhau có 6 cuốn với giá 75.000 đồng/bộ. Nhiều phụ huynh học sinh bức xúc vì bộ sách nhà trường bán cho học sinh chưa biết chữ, không phù hợp với lứa tuổi. Hơn nữa, nhà trường không tổ chức dạy học số sách trên, nhiều phụ huynh vì sợ ảnh hưởng đến con học ở trường đã đồng ý mua bộ sách trên rồi về xếp xó.

Theo Dân Trí


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu