Thủ tướng xắn quần, lội nước vào thăm phố cổ Hội An

Huy Vũ 0
Chia sẻ

Khi đi qua đoạn đường ngập, Thủ tướng xắn ống quần đi tiếp. Ảnh: Vietnamnet

(Ngày Nay) - Trên đường đi thị sát, Thủ tướng ghé vào hỏi thăm các hộ dân 2 bên đường và động viên tinh thần người dân

Chiều tối 7/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thị sát, thăm hỏi, tặng quà động viên nhân dân vùng ngập lũ lụt tại TP.Hội An. Cùng đi có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang và Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu, báo Quảng Nam đưa tin.'

Thủ tướng xắn quần, lội nước vào thăm phố cổ Hội An - ảnh 1Thủ tướng thăm hỏi nhân dân Hội An. Ảnh: Báo Quảng Nam

Đi bộ vào phố cổ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ân cần hỏi thăm tình hình lũ lụt của các hộ dân sống hai bên đường mà thủ tướng đi qua. Khi qua Chùa Cầu, do mực nước bên phía đường Nguyễn Thị Minh Khai còn ngập nước nên Thủ tướng đã xắn quần lội bộ, hỏi thăm và động viên các hộ dân còn ngập lụt tiếp tục cố gắng ứng phó và sẵn sàng khắc phục sau khi nước rút. Trở lại ra lại đầu cầu Chùa Cầu phía đường Trần Phú, Thủ tướng tiếp tục thăm hỏi, tặng quà động viên cho một số hộ dân TP.Hội An bị thiệt hại nặng do lũ.

Thủ tướng xắn quần, lội nước vào thăm phố cổ Hội An - ảnh 2Người dân phấn khởi khi gặp Thủ tướng. Ảnh: Báo Quảng Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương sự cố gắng của Quảng Nam, nhất là Hội An trong việc triển khai ứng phó với lũ, cũng như công tác cứu hộ, cứu nạn. Bên cạnh đó, yêu cầu Quảng Nam huy động các lực lượng để tiếp tục tìm kiếm người mất tích, khắc phục những sự cố xảy ra, gửi lời chia sẻ đến gia đình có người thân bị mất tích, thiệt mạng và thiệt hại tài sản vì lũ.

Thủ tướng lưu ý điểm tổ chức APEC ở Hội An phải chủ động nước rút đến đâu, dọn dẹp vệ sinh đến đó, tổ chức lại hoạt động du lịch. “Không được lũ lụ là hư hại các di tích, cần xem xét tình hình và báo cho Chính phủ biết. Đề nghị tiếp tục trình cơ chế trùng tu di sản văn hóa thế giới để giữ gìn tốt đô thị cổ Hội An. Đặc biệt, đề nghị Quảng Nam và Hội An chăm sóc, giúp đỡ những gia đình bị thiệt hại trong lũ” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Thủ tướng xắn quần, lội nước vào thăm phố cổ Hội An - ảnh 3 Sau đó, Thủ tướng có cuộc làm việc nhanh với lãnh đạo TP Hội An và tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Báo Quảng Nam

Báo cáo của UBND TP Hội An cho biết, trong 3 ngày 5, 6 và 7/11, do mưa lớn kéo dài, kết hợp thủy triều dâng cao, TP trải qua cơn lũ kéo dài (đỉnh lũ được ghi nhận là 3,17m lúc 1h30 sáng ngày 6/11, trên mức báo động 3 là 1,17m).

Nhờ thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, cùng sự chủ động ứng phó và kinh nghiệm sống chung với lũ qua nhiều năm của chính quyền địa phương và nhân dân, đến giờ này, TP chưa ghi nhận thiệt hại về người.

Để đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn, phục vụ các hoạt động của Tuần lễ cấp cao APEC, trước mắt, UBND TP đã chỉ đạo UBND các địa phương và các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động phối hợp công ty CP Công trình công cộng thực hiện dọn bùn và rác theo phương châm “nước rút đến đâu, dọn vệ sinh đến đó”.

Từ ngày mai, cùng với sự hỗ trợ của Quân khu 5 (500 chiến sĩ), Bộ chỉ huy quân sự tỉnh (80 chiến sĩ), Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh (50 chiến sĩ), Công an tỉnh, chính quyền TP chỉ đạo các đơn vị quân đội, công an, biên phòng và toàn thể nhân dân chủ động phân nhóm dọn dẹp vệ sinh môi trường, đặc biệt là trung tâm TP, theo Vietnamnet.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu