Thực hư thông tin bắt được nàng tiên cá ở Quảng Nam

0
Chia sẻ

Người dân tại tỉnh Quảng Nam hai ngày qua xôn xao trước thông tin bắt được nàng tiên cá nặng 48 kg. Thông tin được đăng tải trên trang mạng chuyên về ẩm thực, du lịch ở Quảng Nam.

Được biết thông tin này được đăng tải đầu tiên trên trang mạng quangnamonline.com.vn. Đây là website chuyên về ẩm thực, du lịch ở Quảng Nam.

Thực hư thông tin bắt được nàng tiên cá ở Quảng Nam - ảnh 1

Bức ảnh được đăng tải với dòng chú thích nàng tiên cá xuất hiện ở Quảng Nam.

Tuy nhiên, Giám đốc Bệnh viện Minh Thiện, bác sĩ Phạm Ngọc Hòa Bình ngày 20/12 cho biết không có chuyện bệnh viện tiếp nhận và điều trị cho nàng tiên cá. “Làm chi có chuyện nàng tiên cá được đưa vào bệnh viện mình cấp cứu. Tin nhảm nhí thôi…”, bác sĩ Bình nói.

Sau khi nhận được phản ánh về việc trang quangnamonline.com.vn đăng tải thông tin phát hiện nàng tiên cá, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam, ông Phạm Hồng Quảng nói sẽ cho kiểm tra sự việc. Việc trang này đăng thông tin sai sự thật để câu view sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, trang quangnamonline.com.vn đưa thông tin: “Sáng hôm nay, sau nhiều ngày mai phục, người dân chài lưới tại xóm Lưới - xã Tam Anh Nam - huyện Núi Thành - Quảng Nam đã bắt được nàng tiên cá nặng 48kg…".

Thực hư thông tin bắt được nàng tiên cá ở Quảng Nam - ảnh 2

Bài viết còn cho biết nàng tiên cá sau đó được đưa vào một bệnh viện ở TP Tam Kỳ để chăm sóc y tế và chờ các nhà khoa học Mỹ sang nghiên cứu. Dẫn lời anh Trần Nhật Dũng, người được cho là trực tiếp bắt được nàng tiên cá, website cho hay một đại gia người Nhật đã trả 1 triệu USD để mua nhưng bị từ chối.

Bài viết còn đăng kèm một số bức ảnh cô gái nằm trong tấm lưới.... Tuy nhiên, các bức ảnh này được xác định nằm trong bộ ảnh cưới của một đôi vợ chồng đăng tải trên mạng xã hội.

Hiện trang mạng quangnamonline.com.vn đang đối diện án phạt vì đăng tải thông tin bịa đặt, khi nói rằng có “người dân bắt được nàng tiên cá ở bãi biển”.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu