Thực hư vụ con xin tiền làm đám tang cho mẹ bị cha thiêu sống

0
Chia sẻ

Chiều ngày 27/3, trên mạng xã hội facebook xuất hiện hình ảnh hai đứa con của chị Khuê ra chợ xin tiền làm đám tang cho mẹ. Các nhà hảo tâm đã rất bất bình và bức xúc.

Liên quan đến vụ việc người phụ nữ bị chồng nát rượu thiêu sống khiến dư luận xôn xao trong thời gian gần đây, sau 10 ngày điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), vào ngày 26/3, chị Bùi Thị Khuê (27 tuổi, trú P.Phú Hài, TP.Phan Thiết, Bình Thuận ) - người bị chồng mình thiêu sống đã tử vong do các vết bỏng quá nặng.

Trong khi thi thể chị Khuê đã được người nhà đưa về mai táng, thì vào chiều ngày 27/3, trên mạng xã hội facebook xuất hiện hình ảnh hai đứa con của chị ra chợ xin tiền làm đám tang cho mẹ.

Tại tài khoản facebook của một người tên Hồng cho biết hai cháu nhỏ con chị Khuê do không có tiền lo đám tang cho mẹ nên chiều nay đã ra chợ Phú Hài xin tiền. Cả hai cháu đều còn nhỏ, cháu lớn chỉ mới 7 tuổi, cháu nhỏ 4 tuổi thì không thể tự ý hành động như vậy. Kì lạ hơn, theo facebook của người này, gia đình chị Khuê đã được các nhà hảo tâm quyên góp 300 triệu.

Thực hư vụ con xin tiền làm đám tang cho mẹ bị cha thiêu sống - ảnh 1

Những hình ảnh được tài khoản facebook tên Hồng chia sẻ trên mạng

Ngay sau khi thông tin này lan truyền nhanh trên mạng xã hội, nhiều phóng viên, các nhà hảo tâm và chính quyền P.Phú Hài rất bất bình.

Theo thông tin trên báo Thanh niên, trước thông tin trên, người nhà của chị Khê khẳng định không hề cho các cháu ra chợ xin tiền làm tang cho mẹ.

Trao đổi với PV, Phó chủ tịch UBND TP.Phan Thiết Trần Hoàng Khôi cho biết ông đã chỉ đạo Công an và UBND P.Phú Hài làm rõ sự việc trên, hiện, chính quyền và rất nhiều nhà hảo tâm đang lo hậu sự cho chị Khuê.

Theo ông Khôi, người đưa những tấm hình này lên mạng là một người buôn bán ở chợ Phú Hài. Hiện nay người này đã được mời lên phường, và yêu cầu giải thích rõ mục đích khi đưa những tấm hình đó lên mạng.

Thực hư vụ con xin tiền làm đám tang cho mẹ bị cha thiêu sống - ảnh 2

Chị Bùi Thị Khê lúc còn đang cấp cứu ở bệnh viện. Ảnh: Thanh niên online

Trước đó, chiều 15/3, chị Bùi Thị Khuê được chồng là Nguyễn Đình Long (30 tuổi) đưa 100.000 đồng để trả tiền rượu mà Long mua trước đó ở một tiệm tạp hóa gần nhà. Sáng hôm sau, chủ tiệm tạp hóa cằn nhằn với Long tại sao thiếu 100.000 đồng mà chỉ trả 50.000 đồng? Long về hỏi thì chị Khuê nói nhà hết tiền nên chỉ trả thế, số còn lại chị giữ lại mua thức ăn cho con.

Tức tối, Long đánh vợ rồi bỏ đi nhậu, khi về nhà Long đóng kín cửa, tạt dầu hỏa lên người vợ rồi châm lửa thiêu sống. Thấy vợ quằn quại trong ngọn lửa, Long lao vào dùng mền dập lửa nhưng chị Khuê đã bị bỏng nặng và được hàng xóm đến cứu giúp.

Chị được đưa đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận trong tình trạng bỏng toàn thân. Các bác sĩ tiên lượng tỷ lệ nhiễm trùng, nhiễm độc, suy gan, suy thận dẫn đến nguy cơ tử vong rất cao, nên chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện Chợ Rẫy. Tuy nhiên do vết bỏng nặng độ 3 nên chị Khuê đã tử vong.

Quỳnh Mai (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu