Tình tiết bất ngờ trong vụ 9 học sinh chết đuối ở sông Trà Khúc

0
Chia sẻ

Nguyên nhân khiến cả 9 học sinh chết đuối ở Quảng Ngãi đã dần có thêm tình tiết bất ngờ sau nhiều ngày cơ quan chức năng thu thập lời khai nhân chứng.

Đã 5 ngày trôi qua, bóng áo tang vẫn bao trùm lấy ngôi làng nghèo nơi có 9 học sinh lớp 6 chết đuối trên sông Trà Khúc (Quảng Nam). Khắp các đường làng vẫn như văng vẳng tiếng khóc xé lòng của những cha mẹ mất đi đứa con yêu dấu.

Những ngày qua, cơ quan chức năng đã tích cực lấy lời khai từ nhân chứng, tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến cái chết đau lòng của các em. Theo thông tin trên Vnexpress, trước khi xảy ra tai nạn, một số em đã lao từ trên bờ xuống sông tắm. Song, ngay khi vừa xuống sông thì các em gặp phải vực nước sâu hơn 2m. Bất ngờ và bị hẫng nên các em bị sặc nước, chới với không kịp phản ứng.

Lúc này, thấy bạn bị đuối nước, những em trên bờ liền nhảy xuống cứu bạn nhưng cũng bị nước cuốn trôi.

Tình tiết bất ngờ trong vụ 9 học sinh chết đuối ở sông Trà Khúc - ảnh 1

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn thương tâm.

Theo lãnh đạo Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, khu vực xảy ra tai nạn là nơi có vực nước rất sâu, có thể có nhiều xoáy nước bên dưới. Do đó, trường hợp các em đi từ bờ ra tắm rất khó xảy ra việc cả 9 học sinh bị chết đuối tập thể. Khả năng duy nhất là các em nhảy từ trên cao xuống.

Theo chính quyền địa phương, khu vực nơi các học sinh bị đuối nước nằm sát con đường được làm để xe tải chạy ra giữa sông chở cát, phục vụ công trình đang xây dựng. Con đường này trước đây được doanh nghiệp làm để đi ra bãi cát giữa sông, phục vụ việc xây dựng bờ Nam Trà Khúc. Việc này đã vô tình tạo ra “hố tử thần” nhân tạo, có những vùng nước sâu và vực xoáy, một trong những nguyên nhân khiến 9 học sinh tử nạn.

Như đã đưa tin trước đó, trưa 15/4, có một nhóm học sinh tắm sông Trà Khúc đoạn qua địa bàn xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi. Sau đó, người dân chạy ra khi nghe tiếng kêu cứu thì phát hiện các em đã chìm dưới nước. Khoảng 17h cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã vớt được thi thể 9 em học sinh. Tất cả các em đều là học sinh lớp 6B Trường THCS Nghĩa Hà (TP. Quảng Ngãi).

A.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu