Tổng thống Nga Putin duyệt chi 5 triệu USD cứu trợ vùng lũ Việt Nam

Huy Vũ 0
Chia sẻ

Tổng thống Nga Vladimir Putin

(Ngày Nay) - Ông Putin vừa ra chỉ thị cho nội các của mình sẽ viện trợ cho Việt Nam 5 triệu USD và 1 máy bay vận tải mang theo đồ cứu trợ nhân đạo sẽ hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng để cứu trợ cho người dân vùng lũ

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra chỉ thị sẽ hỗ trợ nhân đạo cho nhân dân Việt Nam tại khu vực Nam Trung Bộ-nơi bị ảnh hưởng bởi mưa bão trong suốt tuần vừa qua . Phát ngôn viên của Tổng thống Nga ông Dmitry Peskov nói với các phóng viên hôm thứ Ba rằng: "Tổng thống đã ra lệnh nội các cung cấp viện trợ nhân đạo cho Việt Nam, để thực hiện một hoạt động nhân đạo".

Tổng thống Nga Putin duyệt chi 5 triệu USD cứu trợ vùng lũ Việt Nam - ảnh 1 Chiếc máy bay Ilyushin Il-76 sẽ mang theo hàng viện trợ sang Việt Nam. Ảnh: Sputnik

Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Vladimir Puchkov, một chiếc máy bay Ilyushin Il-76 mang theo đồ cứu trợ nhân đạo đang chuẩn bị khởi hành, Tổng thống cũng đưa ra chỉ thị ủng hộ 5 triệu USD để hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai , theo hãng thông tấn TASS.

Ông Peskov nhấn mạnh rằng phía Nga mong muốn rằng các nước tham gia hội nghị thượng đỉnh APEC sẽ noi theo gương Nga.

"Tổng thống Putin và Liên bang Nga mong muốn rằng sáng kiến này sẽ được lắng nghe đối với các nước, mà trong nửa cuối tuần này sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh APEC tại thành phố Đà Nẵng, để thể hiện tình đoàn kết với nhân dân Việt Nam theo cách thức và trong phạm vi mà chúng tôi có thể giúp đỡ",-  phát ngôn viên của nhà lãnh đạo Nga bày tỏ ý kiến, theo Sputnik.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu