Trao nhầm con 29 năm: Thất vọng với kết quả ADN của người thứ hai

0
Chia sẻ

Đứa con bị trao nhầm 29 năm trước, Lê Thanh Hiền (sinh ngày 12/12/1987 tại nhà hộ sinh quận Đống Đa) đã thêm một lần thất vọng khi nhận được kết quả giám định ADN.

Đứa con bị trao nhầm 29 năm trước, Lê Thanh Hiền (sinh ngày 12/12/1987 tại nhà hộ sinh quận Đống Đa) đã thêm một lần thất vọng khi nhận được kết quả giám định ADN.

Người đồng ý đi giám định xác định quan hệ mẹ con lần này là bà Nguyễn Thị Hà (địa chỉ cũ ở 46, ngõ Tiến Bộ, phố Khâm Thiên, TP. Hà Nội), 1 trong 3 sản phụ sinh con vào ngày 12/12/1987 tại nhà hộ sinh quận Đống Đa.

Người thứ 2 là bà Phan Tuyết Hoa, người nuôi nấng, thương yêu Hiền suốt 29 năm trời nhưng lại không phải mẹ đẻ của cô.

Trao nhầm con 29 năm: Thất vọng với kết quả ADN của người thứ hai - ảnh 1

Tấm giấy khai sinh của Lê Thanh Hiền.

Cầm tờ kết quả giám định có ghi rõ: Bà Nguyễn Thị Hà không phải mẹ đẻ chị Lê Thanh Hiền. Trao đổi với PV báo điện tử Người Đưa Tin, cô buồn bã: “Ròng rã 3 năm qua tôi đi tìm cô Hà nhưng không thấy. Mới đây, nhờ sự hỗ trợ của Công an quận Đống Đa, chúng tôi đã tìm gặp được cô đang sinh sống ở quận Hoàng Mai.

Ngay khi biết chuyện, cô ấy rất sẵn lòng để cùng tôi đến Viện khoa học hình sự - Bộ Công an để giám định ADN. Tôi hồi hộp mong chờ giây phút nhận kết quả nhưng rất buồn, cô Hà không phải mẹ đẻ của tôi”.

Theo tài liệu do nhà hộ sinh quận Đống Đa cung cấp cho luật sư riêng của Lê Thanh Hiền, trong ngày 12/12/1987, chỉ có 3 sản phụ sinh con ở đây. Theo đó, bà Nguyễn Thị Hà sinh lúc 3 giờ 15 phút. Bà Tô Thanh Thủy, sinh lúc 4 giờ 20 phút và bà Phan Thị Tuyết Hoa, sinh lúc 4 giờ 35 phút. Nghĩa là Hiền sẽ còn một lần nữa phải tìm gặp bà Thủy và thuyết phục bà giám định ADN.

Trao nhầm con 29 năm: Thất vọng với kết quả ADN của người thứ hai - ảnh 2

"Nhiều người vẫn trêu tôi là con nuôi, là bố mẹ xấu mà đẻ ra con xinh". Tấm ảnh của Hiền với bà Phan Tuyết Hoa.

“Bây giờ tôi rất khao khát tìm được cô Tô Thanh Thủy. Tôi muốn tìm bằng được mẹ đẻ của mình. Mẹ Hoa của tôi cũng đang nóng lòng chờ tìm được con đẻ”, Lê Thanh Hiền bày tỏ mong mỏi.

Bằng những nỗ lực tìm kiếm của mình, Hiền đã có được thông tin về một người phụ nữ ngoài 50 tuổi có tên Tô Thanh Thủy, hiện đang làm việc tại một cơ quan xây dựng ở Hà Nội và tìm được trang cá nhân facebook của người phụ nữ này.

Qua những tấm ảnh, Hiền nhận ra nhiều nét tương đồng giữa mình và người phụ nữ trên, cô quyết định gọi điện thoại liên lạc, nhờ bà giúp đỡ. Tuy nhiên, người phụ nữ thẳng thừng từ chối vì bà không sinh người con nào tại Việt Nam trong thời điểm năm 1987.

2 lần giám định ADN và cả 2 lần đều nhận được những kết quả đau đớn, cho đến lúc này, mọi hy vọng của Lê Thanh Hiền vẫn đi vào lối cụt. Đứa con bị trao nhầm suốt 29 năm vẫn đang mong mỏi tìm kiếm người mẹ đẻ của mình...

Nhật Khôi

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu