Tuyên Quang: Mưa đá 'khủng' nhất 30 năm làm thủng mái nhà

0
Chia sẻ

Trận mưa đá to nhất trong vòng 30 năm trở lại đây ở Tuyên Quang khiến nhà lợp bằng mái tôn, fibro xi măng bị thủng, một số người dân bị thương nhẹ.

Vào khoảng 6h40 phút sáng ngày hôm nay (4/3), bầu trời các xã Phúc Thịnh, xã Tân Thịnh, xã Tân An, thị trấn Vĩnh Lộc của huyện Chiêm Hóa có mây đen u ám kéo đến, cùng với tiếng sấm đì đùng.

Chỉ vài phút sau, hàng loạt những hạt mưa đá to như ngón tay thậm chí có hạt còn to gần bằng bát cơm rơi xuống dưới đất. Một số người dân sinh sống trên địa bàn cho biết, do thời điểm diễn ra trận mưa đúng vào giờ cao điểm, người dân đi làm, các em học sinh đi học nên ngay sau khi xảy ra cơn mưa, nhiều người đã chạy tìm nơi ẩn náu an toàn.

Tuyên Quang: Mưa đá 'khủng' nhất 30 năm làm thủng mái nhà - ảnh 1

Hình ảnh cơn mưa đá bất chợt đổ xuống. (Ảnh cắt từ clip)

Do sức tàn phá của cơn mưa đá, sau khi cơn mưa kết thúc, các hộ dân kiểm tra lại tài sản trong nhà thì một số ngồi nhà lợp bằng mái tôn, fibro xi măng bị thủng, vỡ ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều đồ dùng bằng kim loại đặt ở ngoài bị bóp méo, hư hại, cùng với đó là một số diện tích không nhỏ hoa màu của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ông Trần Quốc Hiệp, trưởng trạm thủy văn Chiêm Hóa (Tuyên Quang) cho rằng trước trận mưa đá thời tiết bình thường, cũng không có cảnh báo đặc biệt nào tại khu vực này. Hơn 30 năm công tác, đây là lần đầu tiên ông chứng kiến trận mưa đá to đến vậy.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hồng Hà, Phó chủ tịch UBND huyện Chiêm Hóa cho biết, “Hiện tại (13h 30 phút ngày 3/4), UBND huyện vẫn đang tích cực kiểm kê các thiệt hại của bà con nhân dân trên địa bàn”.

Cũng theo lời ông Hà cho hay, trận mưa đá sáng nay xảy ra trên địa bàn của 4 – 5 xã của huyện Chiêm Hóa. “Chúng tôi đang tích cực kiểm kê thiệt hại của bà con nhân dân, theo ghi nhận bước đầu, trận mưa đá diễn ra vào sáng nay đã làm một số người dân bị thương nhẹ, không có người tử vong. Ngoài ra, trận mưa cũng đã làm một số mái nhà, vật dụng ngoài trời, diện tích hoa màu của người dân bị ảnh hưởng nặng nề.

Vũ Khoa

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu