Video 3D mô tả vụ nổ lớn do cưa bom ở Hà Đông

0
Chia sẻ

Vụ nổ tại Hà Đông chiều ngày 19/3 đã khiến 4 người tử vong tại chỗ, hàng chục phương tiện hư hỏng, nguyên nhân ban đầu được xác định là do cưa bom.

Video 3D mô phỏng vụ nổ chiều 19/3 tại Hà Đông, Hà Nội (Nguồn: Zing.vn)

Như tin đã đưa, chiều ngày 19/3, tại khu nhà TT9 – Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông đã xảy ra vụ nổ kinh hoàng khiến 4 người tử vong tại chỗ.

Người gây ra vụ nổ là anh Phạm Văn Cường (SN 1975, quê ở Nam Hùng, Nam Trực, tỉnh Nam ĐỊnh), thuê nhà số 15 TT9 – KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội từ năm 2013 để làm nơi thu mua sắt vụn.

Qua khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai nhân chứng, Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45) Công an TP. Hà Nội cho biết, khoảng 8h30 sáng 19/3, anh Cường có nhờ một thanh niên hàng xóm lăn giúp một khối kim loại hình trụ, đã bị đất bám xung quanh, một số chỗ đã bị hoen gỉ ra trước của nhà. Khối kim loại này có khối lượng ước tính trên 100kg, đường kính khoảng 40-45cm và dài tầm 80cm.

Anh Cường mang các loại phế liệu thu mua được ra vỉa hè cắt bằng đèn khò. Khi cắt đến khối kim loại, do nhiệt độ cao nên đã kích nổ gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Qua khám nghiệm hiện trường, các lực lượng chức năng của Công an TP Hà Nội và Bộ Tư lệnh Thủ đô đã thu được nhiều mảnh kim loại bằng gang, thép, được xác định là vật liệu dùng để chế tạo bom.

Theo kết quả giám định sơ bộ của Cục Kỹ thuật hình sự, Bộ Công an, thuốc nổ gây ra vụ nổ là loại thường dùng để chế tạo bom, mìn.

Xuân Bách

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu