Vĩnh Long: Hỗn loạn cảnh người vi phạm giao thông 'đòi'… lại xe máy

0
Chia sẻ

Cho rằng lực lượng CSGT Vĩnh Long xử lý không công bằng, chủ phương tiện vi phạm quyết “đòi” lại xe máy và cảnh hỗn loạn xảy ra.

Khoảng 16h50 ngày 19/1, tại góc giao lộ Trần Phú – QL 57 (phường 4, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) xảy ra cuộc tranh cãi quyết liệt giữa người vi phạm giao thông với lực lượng cán bộ chiến sĩ thuộc Phòng CSGT đường bộ (PC67) Công an tỉnh Vĩnh Long đang làm nhiệm vụ.

Chị Nguyễn Thị Bé Hai (SN 1977, ngụ TP.HCM), người cầm lái điều khiển xe máy mang biển số 64B1–349.63 đã lưu thông ngược chiều vào đường một chiều nên bị CSGT tuýt còi. Qua kiểm tra, chị Bé Hai không xuất trình được giấy phép lái xe nên bị cán bộ lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời ra quyết định tạm giữ phương tiện nêu trên, có chữ ký của người vi phạm.

Vĩnh Long: Hỗn loạn cảnh người vi phạm giao thông 'đòi'… lại xe máy - ảnh 1
Người nhà chị Bé Hai quyết… “đòi” lại xe máy vi phạm (ảnh Thanh Lâm).

Do không có xe đi về nên chị Bé Hai đã gọi cho người nhà là anh Nguyễn Anh Khoa (SN 1980, ngụ xã Phú Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, em trai chị Bé Hai) đến đón. Sau khi nhận điện thoại, anh Khoa tức tốc đến ngay hiện trường và vào quán cà phê N.A ngồi xem lại biên bản vi phạm.

Vĩnh Long: Hỗn loạn cảnh người vi phạm giao thông 'đòi'… lại xe máy - ảnh 2
Anh Khoa đang trao đổi với PV Người đưa tin (ảnh Thanh Lâm).

“Vị trí tôi ngồi chỉ cách chiếc bàn lập biên bản xử lý của CSGT chừng vài bước chân nhưng không cán bộ nào để ý đến. Chuyện chẳng có gì để nói nếu như ngay lúc này không xảy ra trường hợp vi phạm tương tự tiếp theo. Một người đàn ông trạc 30 tuổi, đội mũ bảo hiểm có 2 sọc trắng dán logo CAX màu vàng (Công an xã – PV) cũng bị CSGT ra tín hiệu dừng vì lưu thông ngược chiều vào đường một chiều.

Tuy nhiên, chỉ sau vài phút “kiểm tra” thì người đàn ông này lại được CSGT cho đi và không hề gặp bất cứ trở ngại nào. Thấy vậy, chị tôi vô cùng tức giận tiến đến hỏi chuyện và đòi lại xe máy nhưng không được giải quyết nên bức xúc”, anh Khoa phản ánh.

Vĩnh Long: Hỗn loạn cảnh người vi phạm giao thông 'đòi'… lại xe máy - ảnh 3
Hàng trăm người hiếu kỳ chen nhau xem vụ việc (ảnh Thanh Lâm).

Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, sự việc đã thu hút hàng trăm người dân hiếu kỳ dừng lại xem. Mặc dù, nhiều cán bộ CSGT ra sức giải thích cho người vi phạm hiểu quy trình nhưng vẫn không mang lại kết quả. Mãi đến khi lực lượng Công an phường 4 (TP.Vĩnh Long) có mặt, mời tất cả những người liên quan về trụ sở làm việc thì trật trật mới được lập lại.

Vĩnh Long: Hỗn loạn cảnh người vi phạm giao thông 'đòi'… lại xe máy - ảnh 4
Biên bản tạm giữ phương tiện (ảnh Thanh Lâm).

Tại đây, Đại úy Võ Phước Hòa (Cán bộ Phòng PC 67) tiếp tục giải thích về quy trình làm việc cho người vi phạm rõ, sau đó họ đồng ý cầm biên bản ra về.

Chiều cùng ngày, qua điện thoại, đồng chí Dũng – phó Trưởng Phòng CSGT đường bộ (PC67) Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã tiếp nhận thông tin ban đầu, đồng thời sẽ tiến hành xác minh làm rõ.

Thanh Lâm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu