Vụ 9 học sinh nam nữ ở nhà nghỉ: 'Con tôi chỉ đi đưa cơm'

0
Chia sẻ

Sau khi biết sự việc con mình cùng nhóm bạn 14 tuổi thuê phòng nhà nghỉ ở tập thể, phụ huynh của một em vẫn không thể nào tin con mình lại hành động như vậy.

Vụ việc 9 học sinh nam nữ 14 tuổi thuê phòng nhà nghỉ để ngủ tập thể đang khiến dư luận xôn xao mấy ngày nay và rất nhiều người đặt ra câu hỏi: “Các em làm gì trong nhà nghỉ?” và “Người quay clip có phải chịu tội làm nhục người khác hay không?”.

Sau khi nhận được thông báo của Công an phường Định Công về sự việc, chị P.N, phụ huynh của em Q.A (nhân vật xuất hiện trong clip 9 học sinh “dạt nhà”) liền tức tốc đến phường để bảo lãnh con gái về nhà. Sau nhiều giờ làm việc với cơ quan điều tra, mãi tới 1h30 đêm 17/3, hai mẹ con Q.A mới bước ra khỏi trụ sở công an.

Chị P.N cho biết, Q.A vốn là một học sinh ngoan, rất nghe lời. Khi nghe tin Q.A vào nhà nghỉ cùng một số học sinh khác và bị giữ tại công an phường Định Công khiến chị bàng hoàng và rất sốc.

Vụ 9 học sinh nam nữ ở nhà nghỉ: 'Con tôi chỉ đi đưa cơm' - ảnh 1

Nhóm 9 học sinh nam nữ 14 tuổi ở tập thể trong nhà nghỉ.

Cách ngày xảy ra sự việc mấy hôm, Q.A đã gọi điện về cho mẹ xin phép mang cơm cho bạn và đi từ đó không về nhà. Chị P.N xót xa khi nói về con mình và những học sinh còn lại: “Con tôi có gọi điện xin phép đi đưa cơm cho bạn và rồi sự thể lại ra thế này. Bọn trẻ còn non nớt quá và chưa hiểu hết hậu quả của những việc làm như vậy”.

Về phía Q.A, cô bé tỏ ra rất hối hận. Cô bé cho biết, trong nhóm này có hai bạn nữ, một bạn đã bỏ học, một bạn học lớp 9. Do thường xuyên bị bố mẹ mắng nên hai bạn này bỏ nhà đi lang thang, 10 ngày nay chưa về nhà. Cả hai cùng thuê nhà nghỉ ở từ ngày 15/3. Đến trưa 16/3, Q.A cùng bạn thân tên N.H rủ nhau mang cơm và đồ ăn vặt tới nhà nghỉ cho hai người bạn này. Trong phòng khi đó có nhiều bạn mà Q.A chỉ biết chứ không chơi cùng.

Nhưng rồi bất ngờ, khoảng nửa tiếng sau, một nam thanh niên bất ngờ ập tới liên tục quay phim, chửi mắng. Theo Q.A, thanh niên này là người thân của một bạn trong nhóm ở nhà nghỉ hôm đó.

Vụ 9 học sinh nam nữ ở nhà nghỉ: 'Con tôi chỉ đi đưa cơm' - ảnh 2

Q.A (1 trong 9 em được công an đưa về phường) kể lại sự việc.

Rồi ít phút sau, công an phường xuất hiện, đưa cả nhóm 9 người về trụ sở công an phường Định Công.

Q.A chia sẻ, cô bé rất lo lắng, sợ hãi nên chỉ biết ngồi im. Sau sự việc lần này, cô bé sẽ cẩn thận hơn khi quyết định làm gì.

Về phía người tung clip các em lên mạng xã hội, thạc sĩ Nguyễn Thị Hằng – Công ty luật TNHH Tôi Yêu Luật cho biết, việc tung clip ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm người khác thì tùy vào mức độ nghiêm trọng của hành vi có thể bị xử lý hành chính hoặc xử lý hình sự.

Đối với hành vi cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số để đe dọa, quấy rối, xúc phạm uy tin, danh dự, nhân phẩm của người khác… sẽ bị xử phạt 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

Còn trong trường hợp sau khi xác minh thấy người quay clip có hành vi xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của các em thì có thể truy cứu hình sự về tội Làm nhục người khác. Khung hình phạt tương ứng sẽ là phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ hai năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

Hiện tại, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục củng cố hồ sơ sự việc để xử lý nghiêm trước pháp luật.

A.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu