Vụ gẫy chân chờ 9 ngày sau mới mổ: Bệnh nhân đã tử vong

0
Chia sẻ

Vào khoảng 4h ngày 18/3, bệnh nhân Trần Thị Là (47 tuổi, ngụ thôn Thạch Bồ, xã Hòa Phong, huyện Hoà Vang, Đà Nẵng) đã tử vong khi vừa phẫu thuật chân do bị gẫy xương.

Gia đình bà Là cho rằng, phía bệnh viện tắc trách là nguyên nhân khiến bà Là tử vong nên đã không chịu đưa thi thể về. Gia đình yêu cầu bệnh viện phải có câu trả lời thỏa đáng.

Vào chiều tối ngày 17/3, bác sĩ Lê Đức Nhân - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng xác nhận đúng là bệnh nhân Trần Thị Là đang nằm tại bệnh viện.

Bác sĩ Nhân cũng cho biết, theo hồ sơ bệnh án, bà Trần Thị Là bị gãy liên cầu lồi xương đùi bên phải, gãy phức tạp. Qua rất nhiều khâu xét nghiệm, đồng thời chờ xếp lịch mổ, bà Là được chỉ định phẩu thuật kết hộp xương bằng nẹp vít và vít xốp. Tình trạng sức khỏe bà Là lúc này được ghi rõ: tỉnh táo, thở đều, huyết áp ổn định. Tuy nhiên, bà Là lại rơi vào trạng thái hôn mê sâu, ngừng tuần hoàn. Tới sáng nay, bệnh nhân đã qua đời.

Vụ gẫy chân chờ 9 ngày sau mới mổ: Bệnh nhân đã tử vong - ảnh 1

Chồng bà Là kể lại sự việc

Ông Đặng Thiệp (chồng bà Là) cho biết, chiều ngày 6/3, bà Là bị vấp ngã trước hiên nhà và được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu. Sau khi chẩn đoán bị gãy chân, mãi tới 9 ngày sau, tức chiều ngày 15/3, bác sĩ mới được đưa bà ấy đi phẩu thuật. Khoảng 18h chiều cùng ngày, bà Là phẫu thuật xong và đưa sang chăm sóc tại Khoa hồi sức ngoại khoa.

Người nhà bà Là cũng cho biết, sau khi mổ bà vẫn tỉnh táo và có thể nói chuyện được bình thường, nhưng một lúc sau, sức khỏe bà Là có vẻ yếu và các bác sĩ cho truyền máu. Đến rạng sáng 16/3, bà Là bị tím tái, lên cơn co giật và rơi vào trạng thái hôn mê sâu, ngừng tuần hoàn. Tới sáng nay, bệnh nhân đã qua đời.

Được biết, người thực hiện ca phẫu thuật này là bác sĩ Phạm Vĩnh Huy (khoa Ngoại chấn thương). Phía Bệnh viện Đa khoa Đà Năng cho biết phải thành lập Hội đồng và sau vài ngày mới đưa ra kết luận nguyên nhân vụ việc.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu