Vụ nổ trạm biến áp: Hai nạn nhân đang nguy kịch

Công Phương 0
Chia sẻ

Nạn nhân Vũ Đình Thái

(Ngày Nay) -Hai vợ chồng chủ quán nước là những nạn nhân bị nặng nhất trọng vụ nổ trạm biến áp ở Hà Đông, tiên lượng xấu, khả năng sống sót chỉ còn 1%.
 

Ghi nhận của PV tại Viện Bỏng Quốc gia, vợ chồng chủ quán nước là ông Vũ Đình Thái (SN 1953) và bà Nguyễn Thị Hạnh (SN 1959). Hiện hai vợ chồng bị bỏng nặng, tiên lượng xấu nên nằm ở khoa Hồi sức cấp cứu. Hai bệnh nhân bị bỏng nặng nên các bác sĩ yêu cầu mỗi bệnh nhân chỉ được một người nhà chăm sóc bên cạnh, không cho nhiều người vào gặp.

Chia sẻ với PV, bà Nguyễn Thị Tương (em gái bà Hạnh) cho hay, nhận được thông tin anh chị Thái bị bỏng trong vụ nổ trạm biến áp, bà đã vào viện ngay nhưng các bác sĩ chưa cho gặp. “Bác sĩ nói, anh chị tôi tiên lượng xấu, khả năng sống sót chỉ còn 1%, khả năng khó qua khỏi và nói với gia đình về nhà chuẩn bị lo hậu sự”, bà Tương ngậm ngùi nói.

“Khổ thân anh chị ấy, họ hiền lành, làm ăn lương thiện, gia đình đã khó khăn mà giờ lại xảy ra cơ sự như thế”, bà Tương nói trong khi những giọt lệ đang lăn từ khóe mắt đỏ hoe.

Nói về hoàn cảnh của hai vợ chồng ông Thái, bà Tương cho hay, ông Thái bị tật ở chân từ bé nên đi lại khó khăn, không làm được việc gì nặng nhọc. Do đó, ông Thái thường xuyên ra phụ giúp vợ bán nước ở cạnh trạm biến áp từ nhiều năm nay. Mấy năm gần đây, sức khỏe của ông Thái yếu dần nên phải dùng xe lăn để di chuyển.

Trong 5 nạn nhân bị bỏng ở vụ nổ trạm biến áp, có một nam thanh niên bị bỏng khá rộng nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe và được điều trị cùng khoa với vợ chồng ông Thái. Còn 2 nạn nhân bị bỏng nhẹ là anh Nguyễn Mạnh Cường (SN 1978) bị bỏng 14% và anh Sơn (SN 1983) bị bỏng 12%. Hiện, hai bệnh nhân đã được các bác sĩ sơ cứu và đang nằm điều trị ở Bệnh viện Bỏng Quốc gia.

Vào chăm sóc anh Cường ở bệnh viện, anh Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “Bác sĩ nói Cường bị bỏng 14%, Sơn bị bỏng 12%. Các vết bỏng chủ yếu ở mặt, tay và bàn chân”.

Vụ nổ trạm biến áp: Hai nạn nhân đang nguy kịch - ảnh 1Anh Nguyễn Mạnh Cường bị bỏng 14% đang điều trị tại khoa Ngoại người lớn – Viện Bỏng Quốc gia

Chia sẻ về vụ nổ anh Hùng nói, anh may mắn đã thoát nạn ở sự cố nổ trạm biến áp bởi trước đó một lúc, anh cũng ngồi uống nước ở đó. “Tôi từ quán nước về nhà thì nghe tiếng nổ lớn, thấy vậy, tôi chạy ra xem thì thấy khói lửa mù mịt, nhiều người hoảng loạn, một số dùng bình cứu hỏa mini cứu người”, anh Hùng cho hay.

Anh Hùng cho biết thêm, sáng 17/11, khi ngồi uống nước ở trạm biến áp thì thấy đã xảy ra trục trặc và có những tiếng nổ lách tách phát ra từ bên trong. Đến chiều, anh thấy các công nhân điện lực đến sửa chữa. Khi các công nhân này về được một lúc thì vụ nổ xảy ra. Rất may là vụ nổ xảy ra vào đầu giờ chiều nên không gây thiệt hại về người.

Được biết, quán nước của vợ chồng ông Thái thường đông khách vào buổi chiều muộn. Buổi sáng thường có thêm quán cháo và rất đông các em học sinh ăn sáng.

Chiều 17/11, ông Vũ Ngọc Phụng, Chủ tịch UBND quận Hà Đông xác nhận thông tin trên và cho biết có 5 người bị thương sau vụ nổ trạm biến áp và được người dân cùng lực lượng chức năng đưa tới Bệnh viện Bỏng Quốc gia để cứu chữa. Bước đầu, UBND quận Hà Đông chỉ đạo Phòng Lao động Thương binh & Xã hội quận vào viện động viên, thăm hỏi và hỗ trợ mỗi nạn nhân 5 triệu đồng.

Tổng công ty Điện lực Hà Nội đã ra thông báo vụ nổ trạm biến áp là trong quá trình đóng điện vận hành không tải trước khi đi vào vận hành chính thức, máy biến áp đã bất ngờ tràn dầu gây cháy.

Theo VNM - PL.XH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu