Xe máy và người đi bộ đã được lưu thông qua cầu An Thái

0
Chia sẻ

Hiện tại các cơ quan chức năng đã cho phép xe máy và người đi bộ lưu thông qua cầu An Thái.

Đến 16h30 phút chiều ngày 8/3, các cơ quan chức năng đã cho phép xe máy và người đi bộ lưu thông qua cầu An Thái (nối thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành với thị trấn Kinh Môn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) để giảm ách tắc.

Tuy nhiên, khi lưu thông qua cầu, người dân phải tuân theo hướng dẫn của lực lượng chức năng.

Xe máy và người đi bộ đã được lưu thông qua cầu An Thái - ảnh 1

Xe máy đã được lưu thông qua cầu An Thái.

Cũng trong ngày hôm nay, vụ Khoa học công nghệ và 1 công ty tư vấn thiết kế của Bộ Giao thông vận tải đã đưa máy móc thiết bị xuống kiểm tra các dầm và mố cầu An Thái có bị thiệt hại, hư hỏng gì không. Nếu không hư hỏng, lực lượng chức năng sẽ tính đến phương án cho lưu thông 1 chiều đối với một số phương tiện có tải trọng nhẹ.

Trao đổi với PV về việc sửa chữa, khắc phục sự cố cầu An Thái, ông Nguyễn Anh Cương - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hải Dương cho biết phải mất ít nhất 2 tháng nữa mới có thể khắc phục sự cố này.

Trước đó, vào ngày 7/3, Thứ trưởng phụ trách Nguyễn Hồng Trường đã ký ban hành Quyết định số 649/QĐ - BGTVT về việc thành lập Tổ công tác đặc biệt giúp Bộ GTVT chỉ đạo khắc phục sự cố cầu An Thái khi bị tàu trọng tải lớn đâm chiều ngày 6/3.

Theo đó, Tổ công tác trực tiếp đến hiện trường sự cố để xác định nguyên nhân; sơ bộ đánh giá, xác định mức độ hư hỏng cầu An Thái và chỉ đạo công việc liên quan đến khắc phục sự cố cầu.

Đồng thời, Tổ đề xuất các giải pháp ban đầu để bảo đảm an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, đề xuất, thẩm định các giải pháp kỹ thuật nhằm khắc phục sự cố cầu.

Hiện các đơn vị chức năng vẫn đang tích cực khắc phụ sự cố nghiêm trọng nói trên.

Trang Lê

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu