Yên Bái: Thót tim nhìn giáo viên vùng cao vượt lũ dữ đến trường

0
Chia sẻ

Dù mưa lớn tạo thành những dòng nước chảy xiết, những cuồng xoáy tại con suối Gia Hội, nhưng gần 100 giáo viên nơi đây vẫn phải vượt suối với bao nguy hiểm để có thể đến trường dạy chữ cho các em.

Những ngày gần đây, hiện tượng mưa lớn xảy ra tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái khiến cho nước lũ tràn về tạo thành dòng nước chảy xiết tạo, những cuồng xoáy tại con suối Gia Hội.

Clip giáo viên Sùng Đô, Yên Bái vượt lũ dữ đến trường

Tuy vậy, vào sáng 22/4 gần 100 giáo viên của 5 trường học ở Sùng Đô (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) gồm: Trường Tiểu học và THCS Sùng Đô, Trường Mầm non Sùng Đô, Trường PT Dân tộc nội trú Sùng Đô, Trường dân tộc bán trú tiểu học Nậm Mười, Trường mầm non Nậm Mười, vẫn phải cùng nhau vượt qua lũ dữ để đến trường dạy chữ cho các em học sinh.

Yên Bái: Thót tim nhìn giáo viên vùng cao vượt lũ dữ đến trường - ảnh 1

Dù mưa lũ nhưng gần 100 giáo viên của 5 trường học ở Sùng Đô vẫn phải cùng nhau vượt qua lũ dữ để đến trường dạy chữ cho các em học sinh.

Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Đình Tuyền – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Sùng Đô cho biết: “Từ đêm hôm qua đến sáng nay trời mưa to, như thường lệ con suối Gia Hội lại bị lũ. Để lên đến các trường, gần 100 giáo viên đều phải đi qua con suối”.

Ông Tuyền cũng cho biết thêm, con suối dữ này đã từng cuốn cả người và trâu khi đi qua suối. Rất may lần ấy, trâu bị cuốn chui vào cống còn người may mắn thoát chết do dạt được vào bờ.

Cũng theo thầy Tuyền, từ thời điểm này đến tháng 9 thường xuyên xảy ra tình trạng nước lũ kéo đến con suối Gia Hội.

Được biết, tại Sùng Đô cũng có gần 9.000 người dân sinh sống.

Q.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu