Taylor Swift tôn vinh cộng đồng LGBT nhân 'Tháng tự hào đồng tính'

Taylor Swift một lần nữa đã chứng minh cô là một "đồng minh" (ally) trung thành của cộng đồng LGBT.
Taylor Swift tôn vinh cộng đồng LGBT nhân 'Tháng tự hào đồng tính'

Tour diễn vòng quanh thế giới Reputation của Taylor Swift chỉ vừa mới bắt đầu thế nhưng nó đã để lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Vào đêm mở màn, cô đã mời 2,000 trẻ em mồ côi từ tiểu bang Arizona đến tham dự. Vài tuần sau tại sân vận động Rose Bowl (tiểu bang California), Selena Gomez đã cùng biểu diễn trên sân khấu với cô. Đó là chưa tính đến việc Taylor Swift làm hòa với Katy Perry hay công khai nhắc đến tin đồn xích mích giữa cô và vợ chồng Kim-Kanye.

Mới đây, Taylor Swift đã thêm vào một khoảnh khắc đáng nhớ nữa khi cô gửi lời tôn vinh đến cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới) nhân “Tháng tự hào đồng tính” (Pride Month) tại đêm diễn ở thành phố Chicago vào 2.6.

Taylor Swift tôn vinh cộng đồng LGBT nhân 'Tháng tự hào đồng tính' ảnh 1 

Trước khi trình diễn ca khúc Delicated, Taylor Swift trong bộ trang phục cầu vồng đã phát biểu:

“Trong bất kỳ trường hợp hay hoàn cảnh nào, thành thật với cảm xúc của chính mình luôn là một hành động dũng cảm. Tuy nhiên, sẽ là dũng cảm hơn nếu như các bạn vẫn thành thật về cảm xúc của bản thân, về người mà bạn yêu dù vấp phải những rào cản từ xã hội.

Chính vì thế, trong tháng này và cả những tháng khác, tôi muốn gửi tình yêu và sự tôn trọng của mình đến tất cả những người đã đủ can đảm để sống cuộc đời mà họ mong muốn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần phải nhìn lại mình đã đi được bao xa và chặng đường phía trước còn dài như thế nào.

Tôi muốn gửi tình yêu và sự tôn trọng của mình đến những người LGBT vẫn chưa cảm thấy đủ thoải mái để công khai con người thật và hi vọng các bạn sẽ có thể thực hiện trong tương lai.

Khi nói đến cảm xúc, tình yêu và người bạn đời… thì đó là một điều rất nhạy cảm, đúng không?”

Tháng 6 hằng năm được xem là “Tháng tự hào đồng tính” nhằm tưởng niệm vụ bạo động ở quán rượu Stonewall vào ngày 29 tháng 6 năm 1969. Đây là lần đầu tiên cộng đồng LGBT đứng lên chống lại sự đàn áp của cảnh sát và công khai lên tiếng giành quyền bình đẳng cho chính mình. Rất nhiều hoạt động sẽ được tổ chức ở khắp nơi trên thế giới trong suốt tháng này mà nổi bật nhất là lễ diễu hành tự hào đồng tính với sự tham gia của hàng trăm ngàn người.

Theo Một thế giới
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.