10.000 nhân viên sân bay Nội Bài lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 9/2, Sở Y tế Hà Nội thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho khoảng 10.000 cán bộ công nhân viên sân bay Nội Bài.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với nhân viên sân bay Nội Bài - Ảnh: Người lao động
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với nhân viên sân bay Nội Bài - Ảnh: Người lao động

Sở Y tế Hà Nội giao cho Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn phối hợp Trung tâm Y tế quận Long Biên và Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm lấy mẫu. Cùng với đó, các bệnh viện: Đa khoa Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Đa khoa Đức Giang, Phổi Hà Nội, Đa khoa Sơn Tây, Đa khoa Hà Đông tiếp nhận mẫu xét nghiệm.

Trước đó, ngày 4/2, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã chỉ đạo các cảng hàng không trực thuộc chủ động liên hệ và đề nghị các tỉnh, thành phố ưu tiên nơi tuyến đầu phòng, chống dịch, chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) địa phương thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với toàn thể cán bộ, nhân viên đang làm việc tại các sân bay.

Trước đó, TP HCM đã triển khai xét nghiệm giám sát chủ động toàn bộ nhân viên làm việc tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 30/1. Đến ngày 6/2 đã hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm cho 7.300 nhân viên.

Kết quả xét nghiệm phát hiện 1 trường hợp nhiễm là BN1979. Đến sáng 8/2, Bộ Y tế công bố thêm 4 ca mắc mới COVID-19 đều là nhân viên bốc xếp hàng, hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất. Chiều cùng ngày, Bộ Y tế công bố thêm 25 ca mắc mới COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh, là các ca bệnh có tiếp xúc với các bệnh nhân trước đó được ghi nhận tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.