100% công dân cách ly tại Trung đoàn Đồng Nai có kết quả xét nghiệm âm tính lần I

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sau khi về thực hiện cách ly tập trung ổn định tại Trung đoàn Đồng Nai vào ngày 1-1, trong hai ngày: 2 và 3-1, các bác sĩ quân y của lực lượng vũ trang tỉnh và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Đồng Nai đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARV- CoV -2. Kết quả 367/367 công dân là Việt Kiều trở về từ Hàn Quốc đều cho kết quả âm tính lần I.
Các bác sĩ quân đội lấy mẫu xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe công dân đang cách ly tập trung tại Trung đoàn Đồng Nai. (Ảnh: Báo Đồng Nai)
Các bác sĩ quân đội lấy mẫu xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe công dân đang cách ly tập trung tại Trung đoàn Đồng Nai. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Bác sĩ Trần Văn Đạt, phụ trách y tế tại khu cách ly cho biết, số công dân từ Hàn Quốc về cách ly tại Trung đoàn Đồng Nai là 367 người. Theo nguyện vọng, 1 trường hợp chuyển về Trung tâm cách ly tại H.Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh, còn lại 366 người (trong đó có 34 trẻ em dưới 2 tuổi) và 29 người tình nguyện vào khu cách ly để chăm sóc trẻ em. Như vậy, tổng cộng công dân đang được cách ly tại Trung đoàn Đồng Nai là 395 người.

Hàng ngày, công dân được các bác sĩ kiểm tra thân nhiệt hai lần, được cung cấp suất ăn và được thăm khám thường xuyên. Nhìn chung, trong những ngày qua, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Đồng Nai và các bộ phận phục vụ đều tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng dịch, chăm sóc, để công dân yên tâm cách ly và quyết tâm không để dịch lây lan vào đơn vị.

Theo Báo Đồng Nai
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Y tế: Thay đổi cách làm để nâng cao tổng lực xét nghiệm
(Ngày Nay) - Ngành y tế đang tiếp tục hài hoà giữa xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể để đánh giá tình hình dịch cũng như về sau này đưa ra các hướng dẫn về cách ly y tế, cách ly tập trung với một số đối tượng là chuyên gia hay người nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh đã tiêm vaccine.
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
(Ngày Nay) - Kể từ khi đại dịch bùng phát, cả thế giới một mặt sục sôi đi tìm vaccine để phòng bệnh, mặt khác lại lao vào các làn sóng đầu tư đủ mọi loại hình tài sản, từ hữu hình như tranh vẽ hay giày thể thao, cho tới những thứ vô hình như chứng khoán, tiền điện tử, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số,...
(Ảnh: Lonelyplanet)
Trung Quốc: Chính thức cấm leo núi Everest vì COVID-19
(Ngày Nay) - Trung Quốc chính thức cấm mọi hoạt động tại phần sườn núi Everest thuộc lãnh thổ nước này nhằm kiểm soát nguy cơ lây lan đại dịch COVID-19. Động thái của chính quyền diễn ra sau khi các điểm cắm trại chuẩn bị leo núi Everest phần bên phía Nepal ghi nhận các ca mắc COVID-19.