2.800 công nhân tại ổ dịch Bắc Giang được chuyển đi cách ly

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Hàng chục ôtô khách được điều động đưa 2.800 công nhân ở thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu, đi cách ly tập trung từ chiều 5/6.
Các công nhân được chuyển khỏi thôn Núi Hiểu, chiều 5/6. Ảnh: VnExpress
Các công nhân được chuyển khỏi thôn Núi Hiểu, chiều 5/6. Ảnh: VnExpress

Chiều 5/6, Hàng chục ôtô khách được điều động đưa 2.800 công nhân đi cách ly tập trung tại các cơ sở trong huyện Việt Yên. Các công nhân xếp hàng giãn cách, mặc quần áo bảo hộ, mang theo đồ dùng cá nhân, đảm bảo đúng các quy tắc phòng chống dịch. Việc di chuyển dự kiến hoàn tất trong sáng 6/6.

Trong vòng 10 ngày qua, đây là đợt công nhân thứ ba được di chuyển khỏi thôn Núi Hiểu.Vào 2 ngày 26/5 và 28/5, đã có hơn 4.300 công nhân được đưa đi cách ly tập trung tại các huyện, thành phố trên địa bàn Bắc Giang. Các nhà trọ công nhân, khu dân cư sẽ phải được khử trùng, triệt tiêu hoàn toàn mầm bệnh.

Theo ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, công tác di chuyển nhằm giãn mật độ người cư trú, hạn chế lây nhiễm chéo. Hiện nay, vẫn còn gần 3.000 người, gồm 2.000 công nhân và 1.000 cư dân vẫn ở lại thôn Núi Hiểu. Những người này đã được lấy mẫu xét nghiệm 5 lần.

Thôn Núi Hiểu thuộc xã Quang Châu được xác định là lõi tâm dịch của tỉnh Bắc Giang. Tại đây có khoảng 9.000 người cư trú, trong đó hơn 8.000 công nhân thuê trọ. 2.400 ca nhiễm đã được ghi nhận tại ổ dịch Hosiden, khởi phát trong Khu công nghiệp Quang Châu.

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn nhìn nhận Bắc Giang hiện còn vùng lõi dịch Núi Hiểu khá phức tạp. Bắc Giang hiện vẫn là tâm dịch của cả nước, hiện ghi nhận 2.968 bệnh nhân.

Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Nền kinh tế nước ta chịu ảnh hưởng nặng nề khi GDP quý III/2021 giảm 6,17% là mức giảm sâu nhất từ trước tới nay và trong 9 tháng chỉ tăng 1,42% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khu vực dịch vụ chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong các khu vực kinh tế.
Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội chuyển lạnh từ 28/10. Ảnh: TTXVN.
Hà Nội chuyển lạnh từ hôm nay
Không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18 - 21 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi dưới 17 độ C, các tỉnh Trung Bộ có mưa lớn.
Tri ân các nghệ sỹ lão thành tại Gala "Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam". Ảnh: T.H
Gala 'Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam'
Tối 27/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Gala “Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam” và bế mạc Tuần lễ kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam.
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) ngày 27/10 cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng (Bộ Quy tắc), nhằm triển khai Quyết định số 830/QĐ-TTg ngày 1/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Bảo vệ hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025.
CDC Mỹ khuyến nghị người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19
CDC Mỹ khuyến nghị người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19
Những người bị suy giảm miễn dịch ở mức độ trung bình hoặc nghiêm trọng có thể được tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ 4 ít nhất 6 tháng sau khi được tiêm mũi thứ 3. Đây là thông báo được đưa ra trong bản hướng dẫn cập nhật mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).
Hàn Quốc kêu gọi hợp tác liên Triều về biến đổi khí hậu
Hàn Quốc kêu gọi hợp tác liên Triều về biến đổi khí hậu
Ngày 27/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young cho biết biến đổi khí hậu là lĩnh vực hợp tác liên Triều kịp thời và khả thi nhất hiện nay, đồng thời cam kết nỗ lực để khởi động đối thoại xuyên biên giới trong lĩnh vực này.