20/3: Chất lượng không khí Hà Nội đạt mức an toàn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo số liệu tại các trạm quan trắc không khí trên thành phố Hà Nội, chất lượng không khí tại hầu hết các khu vực tại thủ đô hôm nay đều đạt mức tốt, thích hợp cho các hoạt động ngoài trời. 
Ảnh minh họa: Thành Đạt/TTXVN
Ảnh minh họa: Thành Đạt/TTXVN

Theo ứng dụng VN Air của Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên & Môi trường, có 22 điểm quan trắc đánh giá chất lượng không khí màu xanh, ở mức tốt; 9 điểm cho chất lượng không khí màu vàng, tức ở mức trung bình.

Website moitruongthudo.vn của UBND thành phố Hà Nội cũng ghi nhận sắc xanh và vàng bao phủ mọi trạm quan trắc hôm nay, với 23 trạm xanh và 11trạm vàng.

Kết quả từ ứng dụng quen thuộc AirVisual, "con cưng" của tập đoàn IQAir cũng rất khả quan. Cụ thể, chỉ số chất lượng không khí AQI trung bình tại Hà Nội hôm nay là 86, xếp hạng 29 so với những thành phố khác trên thế giới. Với thứ hạng này, Hà Nội đã tăng 17 bậc trên bảng xếp hạng so với thời điểm đầu tháng 3.

Để tiếp tục đẩy mạnh quá trình cải thiện chất lượng không khí tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên & Môi trường đang khẩn trương triển khai, hoàn thành Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, đặc biệt là các quy định liên quan đến kiểm soát ô nhiễm không khí.

Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
(Ngày Nay) - Việc đại sứ Mỹ John Sullivan rời Nga để về nước sẽ khiến đại sứ quán của cả hai nước không có các nhà ngoại giao hàng đầu vào thời điểm quan hệ hai nước đang trong giai đoạn căng thẳng nhất.
Màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Ảnh: Hà Nội Mới
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm'
(Ngày Nay) - Tối 20/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". 
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.