20/3: Chất lượng không khí Hà Nội đạt mức an toàn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo số liệu tại các trạm quan trắc không khí trên thành phố Hà Nội, chất lượng không khí tại hầu hết các khu vực tại thủ đô hôm nay đều đạt mức tốt, thích hợp cho các hoạt động ngoài trời. 
Ảnh minh họa: Thành Đạt/TTXVN
Ảnh minh họa: Thành Đạt/TTXVN

Theo ứng dụng VN Air của Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên & Môi trường, có 22 điểm quan trắc đánh giá chất lượng không khí màu xanh, ở mức tốt; 9 điểm cho chất lượng không khí màu vàng, tức ở mức trung bình.

Website moitruongthudo.vn của UBND thành phố Hà Nội cũng ghi nhận sắc xanh và vàng bao phủ mọi trạm quan trắc hôm nay, với 23 trạm xanh và 11trạm vàng.

Kết quả từ ứng dụng quen thuộc AirVisual, "con cưng" của tập đoàn IQAir cũng rất khả quan. Cụ thể, chỉ số chất lượng không khí AQI trung bình tại Hà Nội hôm nay là 86, xếp hạng 29 so với những thành phố khác trên thế giới. Với thứ hạng này, Hà Nội đã tăng 17 bậc trên bảng xếp hạng so với thời điểm đầu tháng 3.

Để tiếp tục đẩy mạnh quá trình cải thiện chất lượng không khí tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên & Môi trường đang khẩn trương triển khai, hoàn thành Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, đặc biệt là các quy định liên quan đến kiểm soát ô nhiễm không khí.

Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 22/9 đã đưa ra hướng dẫn mới về chất lượng không khí nhằm giảm số người tử vong do tình trạng ô nhiễm không khí vốn gây ra các bệnh về tim mạch và hô hấp. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, WHO đưa ra hướng dẫn như vậy.
Hưởng ứng năm an toàn giao thông Việt Nam 2021
Hưởng ứng năm an toàn giao thông Việt Nam 2021
(Ngày Nay) -  Ngày 15/09, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (Ủy ban ATGT Quốc gia) và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp Hưởng ứng Năm ATGT Việt Nam 2021.
Tiêm vaccine ngừa Ebola tại một trung tâm tiêm chủng ở Cocody, Côte d’Ivoire, ngày 16/8/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
WHO lo ngại năng lực chăm sóc sức khỏe của Tây Phi trước dịch bệnh
Ngày 19/8, Văn phòng khu vực châu Phi của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bày tỏ lo ngại về tình trạng quá tải mà đại dịch COVID-19 đang gây ra đối với năng lực của các nước Tây Phi trong việc chống lại sự bùng phát của các dịch bệnh nguy hiểm khác như virus Ebola và Marburg.
Bắc Bộ cuối tuần mưa dông diện rộng
Bắc Bộ cuối tuần mưa dông diện rộng
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết trong 2 ngày cuối tuần, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An duy trì mưa dông diện rộng, mưa to với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 80mm. Trung Bộ sắp kết thúc đợt nắng nóng gay gắt.