200 người dân Quảng Ngãi được đưa về quê từ TP.Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng nay 26/7, đoàn xe do tỉnh Quảng Ngãi đưa đi đón công dân của mình từ TP.Hồ Chí Minh đã trở về, mang theo 200 người dân đầu tiên.
200 người dân Quảng Ngãi được đưa đón về quê an toàn.
200 người dân Quảng Ngãi được đưa đón về quê an toàn.

Sau khi về tới Quảng Ngãi, người dân được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung.

Trước đó, chiều 24/7, đoàn gồm 10 xe đã xuất phát từ Quảng Ngãi vào TP.Hồ Chí Minh để đón công dân về tỉnh. Trên mỗi xe bố trí 1 nhân viên y tế và 1 tình nguyện viên của Tỉnh đoàn.

Ngoài ra, còn có 1 xe Công an tỉnh dẫn đoàn và 1 xe hỗ trợ công tác y tế. Tất cả 48 người tham gia chuyến đi này đều đã được lấy mẫu xét nghiệm Realtime- PCR và cho kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

200 người dân được đón về lần này là những người có nguyện vọng về quê, bao gồm những người yếu thế, người gặp khó khăn, bị ảnh hưởng như người già, trẻ em, phụ nữ mang thai; người mắc kẹt tại TP.Hồ Chí Minh do đi khám, chữa bệnh; lao động tự do, mất việc làm.

Đoàn xe vô đón người dân Quảng Ngãi còn mang theo 3,5 tấn hàng hóa để hỗ trợ cho người dân ở TP.Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Theo kế hoạch, Quảng Ngãi sẽ triển khai đón công dân về đợt 2 trong những ngày tới, dự kiến đón khoảng 200 người.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.