20h ngày 6/9: Chủ tịch TP.HCM đối thoại trực tuyến về định hướng sau 15/9

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Nội dung chương trình đối thoại trực tuyến có sự tham gia của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi sẽ tập trung vào các vấn đề lớn về giãn cách xã hội tại TP HCM sau 15/9.
Phó Chủ tịch TP.HCM Võ Văn Hoan tham gia chương trình trực tuyến “Dân hỏi-Thành phố trả lời" ngày 1/9. (Ảnh: Vietnambnet)
Phó Chủ tịch TP.HCM Võ Văn Hoan tham gia chương trình trực tuyến “Dân hỏi-Thành phố trả lời" ngày 1/9. (Ảnh: Vietnambnet)

20h ngày 6/9, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi có buổi đối thoại trực tiếp với người dân về định hướng, kế hoạch của TP trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 sau ngày 15/9. Đây là số đặc biệt cũng là số cuối được phát sóng tại chương trình Livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời".

Chương trình tập trung vào các nội dung chính sau đây:

Khi nào thành phố sẽ nới lỏng giãn cách xã hội, và lộ trình nới lỏng ra sao; khi nới lỏng giãn cách, cần triển khai các giải pháp nào để kiểm soát ca nhiễm và giảm ca tử vong vì COVID-19; kế hoạch tiêm vắc xin của thành phố trong thời gian tới; và các chính sách an sinh xã hội tiếp theo để hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch.

Đặc biệt, TP.HCM sẽ đưa ra các giải pháp lớn để khởi động lại nền kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Chương trình Livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời" phát sóng số đầu tiên vào ngày 24/8. Chương trình do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phối hợp với Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức

Đây là cầu nối để chính quyền thành phố lắng nghe, đối thoại, giải đáp những nhu cầu, bức xúc, nguyện vọng của người dân; đồng thời cung cấp thông tin hiệu quả, chính xác, trực tiếp đến người dân, góp phần đẩy lùi tin giả, tin sai sự thật trong thời gian tăng cường giãn cách xã hội.

Qua 10 số phát sóng, chương trình đã thu hút được hơn 4,1 triệu lượt xem, gần 220 ngàn bình luận. Hơn 1,6 triệu lượt đăng ký nhận hỗ trợ của người dân thông qua chương trình đã được Ban Tổ chức gửi về các quận, huyện, TP Thủ Đức để xử lý. Nhờ đó góp phần thúc đẩy nhanh công tác giải ngân, cấp phát tiền hỗ trợ và túi an sinh cho người dân tại các địa phương.

Chấn chỉnh tình trạng trục lợi trong mua sắm sinh phẩm xét nghiệm COVID-19
Chấn chỉnh tình trạng trục lợi trong mua sắm sinh phẩm xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -  Trong khi cả nước đang gồng mình chống dịch, cố gắng giảm thiệt hại tối đa cho nền kinh tế và đảm bảo an toàn, sức khoẻ, tính mạng cho nhân dân, vẫn còn có hiện tượng những người có thẩm quyền hành xử vô trách nhiệm, thậm chí trục lợi từ dịch bệnh, gây thất thoát ngân sách nhà nước và nguồn lực xã hội hoá phục vụ phòng chống dịch.
Thêm bằng chứng cho thấy SARS-CoV-2 truyền từ dơi sang người
Thêm bằng chứng cho thấy SARS-CoV-2 truyền từ dơi sang người
(Ngày Nay) - Theo hai giáo sư Norbert Herzog và David Niesel của Đại học Y Texas Medical Branch (Mỹ), rất có thể virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ loài dơi và đã lây nhiễm sang con người. Sau đó, chúng đã có một sự thích nghi di truyền và gây ra đại dịch COVID-19.
 Vụ tiêm vaccine cho trẻ dưới 18 tuổi: Cần Thơ kỷ luật cán bộ y tế
Vụ tiêm vaccine cho trẻ dưới 18 tuổi: Cần Thơ kỷ luật cán bộ y tế
(Ngày Nay) - Liên quan đến việc 57 trường hợp dưới 18 tuổi được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại quận Thốt Nốt (thành phố Cần Thơ), Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ Phạm Phú Trường Giang đã ký quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt bằng hình thức "cảnh cáo".
Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19
Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19" là chủ đề của Tọa đàm trực tuyến do Tạp chí Người làm báo (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng (Bộ Y tế) tổ chức ngày 18/9.