Tin Mới

11 trẻ em Việt Nam nhập cảnh trái phép tại Newhaven

(Ngày Nay) - Có tổng cộng 21 người, bao gồm cả những đứa trẻ chỉ mới 12 tuổi, vừa được tìm thấy trong một chiếc xe tải đông lạnh khi nhập cảnh vào Anh Quốc.

Nhóm người này đã được che giấu sau những chồng nước có ga và bị hải quan phát hiện tại cảng Newhaven, Sussex vào ngày thứ Năm vừa rồi. Thông tin cho biết thêm, những người này đều tới từ Việt Nam.

Mặc dù tin tức chỉ vừa mới được Lực lượng Biên phòng công bố, nhưng hiện đã có một cuộc điều tra tội phạm được tiến hành. Một người đàn ông Romani được cho là tài xế xe tải đã bị bắt giữ vì tội hỗ trợ nhập cảnh trái phép vào Anh Quốc.

11 trẻ em Việt Nam nhập cảnh trái phép tại Newhaven - ảnh 1

Chiếc xe tải đông lạnh giấu 21 người nhập cảnh trái phép.

Trước đó, cảnh sát cho biết có khoảng 15 đứa trẻ trong đoàn, nhưng con số này sau đó đã được điều chỉnh bởi Bộ Nội Vụ. Người phát ngôn của sở cảnh sát cho biết, trong nhóm 21 người trên, có 17 thành viên dao động từ 12 tới 17 tuổi và xưng rằng họ “là người Việt Nam”. Ông nói: “Có 11 đứa trẻ về sau được xác nhận là vị thành niên. Chúng đã được chuyển giao cho các dịch vụ cộng đồng chăm sóc.”

Phát ngôn viên của Hội đồng Quận Đông Sussex tiết lộ thêm: “Thực tế có đến 5 người đã bị phát giác bởi các bài đánh giá tuổi tác rằng họ trên 18 tuổi.” Ông cũng nói rằng những đứa trẻ đã được giao cho nhà bảo trợ nuôi dưỡng. Tuy nhiên, một trong số chúng đã bỏ trốn khỏi hội đồng.

Chiếc xe tải xuất phát từ Dieppe, nước Pháp đã bị chặn lại trên đường vào Anh Quốc. May mắn là bọn trẻ không cần chữa trị y tế.

11 trẻ em Việt Nam nhập cảnh trái phép tại Newhaven - ảnh 2

 Cảng Newhaven, nơi chiếc xe tải bị chặn lại.

10 người lớn, bao gồm 5 nam và 5 nữ, đang bị thẩm vấn bởi phòng nhập cảnh của Bộ Nội Vụ. Một thanh niên 18 tuổi và một phụ nữ 27 tuổi đã bị trục xuất lập tức khỏi nước Anh. 8 người lớn còn lại, tuổi từ 21 đến 28, đã được yêu cầu báo cáo tình trạng thường xuyên cho Bộ Nội Vụ trong thời gian Bộ xem xét sự việc của họ.

Andrut Duma, 29 tuổi, đã xuất hiện trước các thẩm phán vào ngày thứ Bảy vừa rồi và bị cáo buộc vi phạm nhập cư. Ngoài ra, hắn sẽ bị tạm giam cho đến phiên điều trần tại tòa án Lewes Crown ngày 26/11 tới đây.

Theo BBC

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo