Tin Mới

14 người tại Hà Nội âm tính với nCoV

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo kết quả xét nghiệm mới nhất, 14 trong tổng số 19 người bị nghi nhiễm virus corona mới đã cho kết quả âm tính và hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Tối 31/1, xác nhận với báo Tiền Phong, TS. Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội cho biết kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của 14 trên tổng số 19 bệnh nhân nghi nhiễm nCoV đều cho kết quả âm tính.

Dù đã được xác định không mắc virus corona mới nhưng những bệnh nhân này vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để điều trị khỏi các bệnh đang mắc đến khi khỏi hoàn toàn.

Trong 14 ca bệnh này có những bệnh nhân có tiền sử đi qua vùng có dịch ở Trung Quốc và ở lại và đối tượng thứ 2 là những người chăm sóc bệnh nhân, tiếp xúc bệnh nhân nghi nhiễm virus corona mới. 

TS. Cảm cho biết thêm, Hà Nội hiện còn 5 bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh, đang đợi kết quả xét nghiệm sẽ có trong vài ngày tới. Những bệnh nhân này hiện được điều trị cách ly tại bệnh viện trên địa bàn thủ đô.

Trong khi đó tại tỉnh Thanh Hóa, ông Lê Văn Huynh, Chủ tịch UBND xã Định Hòa (huyện Yên Định), nơi nữ bệnh nhân bị nhiễm virus corona đầu tiên trên địa bàn tỉnh sinh sống, cho biết địa phương đã sẵn sàng đối phó với dịch bệnh.

Trả lời Zing.vn, ông Huynh cho biết chị N.T.T từ TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) về quê ăn Tết cùng gia đình đã tiếp xúc với 21 người.

"Hiện những người này sức khỏe vẫn bình thường. Trong đợt Tết này, địa phương có 8 người từ nước ngoài về quê, trong đó một người từ Nhật Bản, 7 người từ Đài Loan (Trung Quốc). Ngoài chị T. được xác định dương tính với virus corona, hiện chưa có thêm trường hợp nào có biểu hiện tương tự", ông Huynh nói.

Ngành y tế Thanh Hóa đã cử người về gia đình ông Nguyễn Văn L. (bố của bệnh nhân N.T.T.) ở thôn Nội Hà, xã Định Hòa, để kiểm tra và phun thuốc tiêu độc khử trùng. Các tuyến đường nông thôn tại xã Định Hòa cũng vắng người qua lại, nhiều người đi đường đều đeo khẩu trang để phòng tránh bệnh dịch.

Ông Nguyễn Văn L. cho biết hiện tại gia đình đã bớt lo lắng khi biết tin từ các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa nói sức khỏe của con gái ông tiến triển tốt, tỉnh táo, không còn sốt và nói chuyện bình thường.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo