Tin Mới

23 người chết, 14 người mất tích do mưa lũ tại miền Trung

(Ngày Nay) - Báo cáo nhanh chiều 12/10 của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết, tính đến 17h ngày 12/10, ảnh hưởng của mưa lũ đã làm 23 người chết, 14 người mất tích.

Miền Trung liên tiếp hứng những trận mưa lớn khiến lũ dâng khắp nơi. (Ảnh minh họa: Báo Quảng Bình)

Cụ thể, người chết: 23 người (Quảng Bình: 01, Quảng Trị: 07, Huế: 04, Quảng Nam 06, Đà Nẵng 01, Quảng Ngãi 01, Gia Lai 01, ĐăkLăk 01, Lâm Đồng 01); tăng 05 người so với báo cáo nhanh sáng ngày 12/10/2020 (Quảng Trị: 01, Quảng Nam:03, Huế: 01) (trong đó có 03 người chết được báo cáo qua điện thoại).

Người mất tích: 14 người (Quảng Bình 01, Quảng Trị 06, Huế 01, Đà Nẵng 03, Quảng Nam: 02 Gia Lai 01). Các trường hợp khác đang rà soát, xác minh

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, các Bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc Công điện số 1372/CĐ-TTg ngày 8/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 23/CĐ-TW ngày 11/10/2020 của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo về việc tập trung đối phó với mưa lũ tại các tỉnh miền Trung và áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn; tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời các gia đình có người chết; hỗ trợ lương thực, thực phẩm, vệ sinh môi trường, nhà ở, nước sạch cho người dân bị thiệt hại; khẩn trương khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ, phục hồi sản xuất. Đồng thời, theo dõi chặt chẽ diễn biến áp thấp nhiệt đới trên biển Đông và tình hình mưa lũ để chủ động các biện pháp ứng phó, đặc biệt là công tác quản lý, hướng dẫn tàu thuyền trên biển di chuyển trú, tránh áp thấp nhiệt đới và tại các khu neo đậu, tránh để lặp lại các sự cố về tàu, thuyền những ngày vừa qua.

Chỉ đạo, tổ chức giám sát việc vận hành các hồ chứa thủy lợi, thủy điện đảm bảo an toàn công trình và hạ du, đặc biệt là đối với các hồ chứa lưu vực sông Hương, Vu Gia - Thu Bồn và các hồ chứa khu vực Bắc Bộ đã đầy nước. Tăng cường công tác thông tin, truyền thông về diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông; hướng dẫn người dân chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, nhất là các khu vực còn bị ngập sâu và kể cả người dân ở vùng lũ đã rút, tránh tâm lý chủ quan./.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo