Tin Mới

66 người tử vong do tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ lễ

(Ngày Nay) - Thống kê của Cục CSGT - Bộ Công an, trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, cả nước xảy ra 97 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm 66 người chết và 60 người bị thương.

Trong đó, đường bộ xảy ra 95 vụ, làm 65 người chết, 59 người bị thương; đường sắt xảy ra 2 vụ, làm 1 người chết, 1 người bị thương.

Theo thống kê, ngày 13/4, cả nước xảy ra 27 vụ TNGT, làm chết 18 người, bị thương 14 người. Trong ngày 14/4, cả nước xảy ra 37 vụ TNGT đường bộ, làm chết 23 người, bị thương 28 người. Ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ 15/4, cả nước xảy ra 33 vụ, làm 25 người chết, 18 người bị thương.

Theo Người lao động, Bệnh viện Việt Đức (TP Hà Nội) cho biết tuy số lượng nạn nhân TNGT nhập viện những ngày nghỉ lễ vừa qua không cao so với ngày thường song mức độ chấn thương lại nặng hơn. Bên cạnh những thương tích thông thường như gãy chân, tay, rất nhiều bệnh nhân bị đa chấn thương, đặc biệt là chấn thương sọ não có chỉ định mổ cấp cứu. Trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng 120 bệnh nhân khám cấp cứu, trong đó khoảng 50% do TNGT. Các trường hợp nhập viện đều do tai nạn xe máy, xe đạp, người đi bộ... Có nạn nhân nhập viện bị chấn thương hàm mặt, chấn thương sọ não, gãy xương đùi... Một số nạn nhân trước đó có sử dụng rượu bia và không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo