Tin Mới

8 người lên rừng hái lá nón bị mất liên lạc do mưa lũ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Lên rừng hái lá nón, nhóm người bị mất liên lạc trong mưa lũ. Đến nay, 1 người đã trở về.

Theo thông tin từ Zing, ngày 4/9, ông Đinh Văn Sánh, Chủ tịch UBND xã Hương Liên (huyện Hương Khê), cho biết đang cùng lực lượng Biên phòng Bản Giàng tiếp cận 8 người bị kẹt trong rừng do mưa lũ khi đi lấy lá nón.

"9 người đi lấy lá nón từ hôm 2/9 nhưng mưa lũ khiến nước suối dâng cao khiến những người này mắc kẹt lại. Hiện một người đã ra ngoài, 8 người còn lại đang trú tránh trong lều trại chờ nước rút", ông Sánh nói.

Trao đổi với báo Dân trí, Thượng tá Nguyễn Văn Sâm, Đồn trưởng Đồn biên phòng Bản Giàng thông tin, tất cả 8 người nói trên đã chuẩn bị đầy đủ đồ ăn, có kinh nghiệm đi rừng nên họ có thể tự túc chờ thời điểm thích hợp để trở về. Phía đồn cũng đã tiếp cận được số người này, tuy nhiên do thời tiết xấu, suối dâng cao nên chưa thể đưa họ ra khỏi rừng lúc này.

8 người lên rừng hái lá nón bị mất liên lạc do mưa lũ - ảnh 1

Lũ lụt chia cắt nhiều địa bàn tại huyện Hương Khê - Ảnh: Dân trí

VOV đưa tin, tình hình mưa lũ ở tỉnh Hà Tĩnh đang diễn ra phức tạp, tính đến 7h sáng ngày 4/9, trên địa bàn huyện Hương Khê có 18 xã bị ngập cục bộ, trong đó có 6 xã bị cô lập bao gồm: Hương Đô, Lộc Yên, Hương Thủy, Hương Giang, Phương Điền, Phương Mỹ. Tại địa bàn huyện Hương Sơn có 6 xã bị ngập bao gồm các xã: Sơn Thủy, Sơn Mai, Sơn Phúc, Sơn Tiến, Sơn Phú, Sơn Bình. Huyện Vũ Quang 2 xã bị ngập là Đức Giang, Đức Bồng; Can Lộc có 1 xã bị ngập là xã Song Lộc. Theo thống kê sơ bộ có 1.991 ha lúa trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh bị ngập úng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo