Tin Mới

Anh trai nghịch súng bắn xuyên cổ em trai

(Ngày Nay) - Do nghịch súng săn của bố, người anh trai đã vô tình cướp cò khiến em trai bị trúng đạn, rất may mắn nạn nhân được đưa đi cấp cứu và hiện đã ổn định sau ca phẫu thuật.

Vết đạn trên cổ của nạn nhân. Ảnh: Dân Việt

Được biết, sau khi đi săn về, người bố bất cẩn để khẩu súng vẫn còn đạn bên trong ở phía trước nhà. 2 con trai của anh gồm một bé 9 tuổi và một bé 6 tuổi (ngụ Đắk Lắk) đã lấy súng nghịch. Vô tình người anh bóp cò khiến đạn bắn xuyên từ cổ vào ngực người em. 

Ngay lập tức, bé trai được chuyển đến bệnh viện tỉnh sơ cứu, sau đó chuyển lên Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM.

Anh trai nghịch súng bắn xuyên cổ em trai - ảnh 1

Hình chụp X Quang cho thấy vị trí của viên đạn. Ảnh: Dân Việt

Tại Khoa Cấp cứu, bé được thăm khám, chụp X Quang ngực. May mắn, đạn đi từ cổ đến đỉnh phổi trái nhưng không xuyên vào mạch máu lớn, khí quản hay tim. Sau đó, bé được đưa vào Khoa Ngoại tổng hợp.

Tại khoa Ngoại tổng hợp, sau khi thăm khám, hội chẩn khoa, các bác sĩ nhận định nếu mổ mở đi từ vùng cổ có thể rất khó vì mạch máu, thần kinh vùng này nhiều và vết mổ sẽ rất xấu. Vì vậy, ekip phẫu thuật quyết định phẫu thuật nội soi lồng ngực để lấy viên đạn.

Anh trai nghịch súng bắn xuyên cổ em trai - ảnh 2

Viên đạn được gắp ra từ người bé trai. Ảnh: SGGP

Theo ghi nhận lúc phẫu thuật, viên đạn nằm ở đỉnh phổi trái, cạnh động mạch dưới đòn trái. May mắn, mạch máu lớn và thần kinh không bị tổn thương. Sau phẫu thuật, sức khỏe bé ổn định và đã được xuất viện, theo báo Dân Việt.

Trao đổi với báo Sài Gòn Giải Phóng, bác sĩ Nguyễn Hiền - Phòng Chỉ đạo Tuyến Bệnh viện Nhi Đồng 2, cho biết trẻ em từ độ tuổi mẫu giáo đến tuổi dậy thì rất hiếu động, nên cho trẻ chơi những trò chơi phù hợp với lứa tuổi, tránh cho trẻ tiếp xúc với các vật có tính sát thương dễ gây nguy hiểm cho trẻ.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo